BIDV thông báo đóng cửa văn phòng đại diện tại Yangon, Myanmar

14:33' - 19/12/2017
BNEWS BIDV mới đây đã có quyết định số 9062/QĐ-BIDV thông báo về việc chấm dứt hoạt động Văn phòng đại diện tại Yangon, Myanmar.
BIDV thông báo đóng cửa văn phòng đại diện tại Yangon, Myanmar. Ảnh minh họa: BIDV

Trước đó, ngày 6/11/2017, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có văn bản số 8069/BIDV-TKHĐQT gửi Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội thông báo về việc công bố thông tin thông báo đóng cửa Văn phòng đại diện tại Yangon.

Tháng 4/2010, thực hiện Tuyên bố chung của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam - Myanmar về 12 lĩnh vực ưu tiên hợp tác kinh tế, trong đó có lĩnh vực tài chính - ngân hàng, BIDV đã thành lập Văn phòng đại diện tại Yangon, Myanmar.

Đến nay, sau 7 năm hoạt động, Văn phòng đại diện BIDV tại Yangon đã góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Myanmar trên cả ba lĩnh vực kinh tế: đầu tư, thương mại và du lịch, tạo ra làn sóng đầu tư, du lịch của các doanh nghiệp Việt Nam sang Myanmar, đưa Việt Nam trở thành một trong các nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại quốc gia này.

Nhằm tham gia chính thức và sâu rộng vào hệ thống tài chính ngân hàng Myanmar, phù hợp với chiến lược của BIDV về đa dạng hóa thị trường, đẩy mạnh phát triển tại các địa bàn trọng điểm trong khu vực, ngày 31/7/2016, trong khuôn khổ Diễn đàn kết nối không gian du lịch “Bốn quốc gia - Một điểm đến” và “Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng giữa các nước Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam” tại Myanmar, BIDV đã khai trương hoạt động Chi nhánh BIDV Yangon.

Chi nhánh BIDV Yangon có nhiệm vụ: cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại và đồng bộ cho các khách hàng, đồng thời thực hiện các chính sách tài chính, tiền tệ, đóng góp vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng và nền kinh tế Myanmar.

Theo quy định của pháp luật Myanmar, các ngân hàng nước ngoài sẽ phải đóng cửa Văn phòng đại diện sau khi được thành lập chi nhánh tại Myanmar. Như vậy, với việc thành lập Chi nhánh BIDV Yangon, Văn phòng đại diện BIDV đã hoàn thành và kết thúc sứ mệnh của mình tại thị trường này./.

>>>BIDV ra mắt dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục