BIDV triển khai gói tín dụng 1.500 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân

16:00' - 05/05/2016
Bnews Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết đã triển khai gói tín dụng 1.500 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng thuộc lĩnh vực sản xuất, chế biến, nuôi trồng, tiêu thụ thủy, hải sản.
BIDV triển khai gói tín dụng 1.500 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, gói tín dụng dành cho doanh nghiệp là 500 tỷ đồng, dành cho cá nhân, hộ gia đình là 1.000 tỷ đồng. Lãi suất ngắn hạn là 6%/năm, trung dài hạn là 8%/năm. Thời hạn triển khai là 6 tháng kể từ ngày 4/5/2016.

Ngoài ra, đối với khách hàng đã vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển thủy sản, BIDV miễn toàn bộ lãi trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày 8/4/2016 đối với các khoản vay của ngư dân là chủ tàu đã hoàn thành việc đóng tàu, đưa vào khai thác, sử dụng nhưng không bán được cá đã khai thác.

Đối với những khoản vay đến kỳ hạn trả nợ (gốc, lãi), cơ cấu lại kỳ hạn trả nợ của khoản vay theo hướng điều chỉnh kỳ hạn trả nợ (gốc, lãi) xuống từ 2 đến 3 kỳ (giữ nguyên nhóm nợ).

Những khách hàng nuôi trồng có thủy, hải sản bị chết, BIDV miễn toàn bộ lãi đối với dư nợ bị thiệt hại trong vòng 3 tháng từ 8/4/2016; cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng (giữ nguyên nhóm nợ).

Còn đối với khách hàng khai thác, nuôi trồng mà quá trình tiêu thụ sản phẩm bị ảnh hưởng và các khách hàng chế biến, kinh doanh thương mại thủy hải sản, BIDV miễn toàn bộ lãi đối với dư nợ bị thiệt hại trong vòng 1 tháng kể từ ngày 08/4/2016.

Đồng thời, cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc, lãi vay phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng (giữ nguyên nhóm nợ).

Đối với khách hàng bị ảnh hưởng gián tiếp khác (du lịch, nhà hàng, khách sạn và các hoạt động đầu tư liên quan…), cùng với việc giảm 50% lãi tiền vay trong 1 tháng của dư nợ bị ảnh hưởng kể từ ngày 8/4/2016, BIDV cũng cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc, lãi vay phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng (giữ nguyên nhóm nợ).

Trường hợp ngưng trệ sản xuất kéo dài, BIDV sẽ xem xét bổ sung các chính sách hỗ trợ tiếp theo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục