BIDV ủng hộ 9 tỷ đồng cho phòng, chống COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam

19:07' - 06/08/2020
BNEWS Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương, BIDV đã hỗ trợ khẩn cấp cho thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam 9 tỷ đồng, trong đó Đà Nẵng 6 tỷ đồng, Quảng Nam 3 tỷ đồng.

Khoản ủng hộ trên được sử dụng cho việc mua sinh phẩm chẩn đoán nhanh COVID-19, hỗ trợ công tác của đội ngũ y bác sỹ và công tác cách ly tập trung.
Được biết, tại Đà nẵng, nguồn hỗ trợ trên sớm được chuyển đến ủng hộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật - CDC  Đà Nẵng (5 tỷ đồng) và các bệnh viện thuộc thành phố (1 tỷ đồng).
Trước đó, khi dịch COVID-19 bùng phát đợt 1, BIDV đã ủng hộ cho các bệnh viện, địa phương số tiền là 17,66 tỷ đồng, trong đó đóng góp cho quỹ phòng chống Covid của UBMTTQ (10 tỷ đồng), tài trợ các bệnh viện Việt Đức, Nhiệt đới TW, Bạch Mai, Hà Tĩnh… 7,66 tỷ đồng. Đến nay, tổng số tiền BIDV thực hiện hỗ trợ phòng chống COVID-19 qua các đợt là 26,66 tỷ đồng. 
Ngoài ra, BIDV cũng triển khai các chương trình tín dụng hỗ trợ khách hàng theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước: Gói tín dụng hỗ trợ khách hàng cá nhân vay vốn Sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Giảm chi phí chuyển tiền online…

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục