Biến động theo bầu cử Mỹ: Chứng khoán ngập sắc xanh đầu phiên chiều 4/11
Tiếp nối đà tăng từ nửa cuối phiên sáng, đến phiên chiều 4/11, các chỉ số tiếp tục tăng điểm với sắc xanh lan rộng.
Đến 13 giờ 50 phút, chỉ số VN – Index tăng gần 6 điểm lên mức hơn 942 điểm. Toàn sàn có tới 309 mã tăng và chỉ có 115 mã giảm giá. Trong khi đó, HNX – Index cũng tăng 1,37 điểm lên 139,95 điểm. Toàn sàn có 79 mã tăng giá, trong khi chỉ có 55 mã giảm giá.
Rổ cổ phiếu VN30 có tới 20 mã tăng, 6 mã giảm và 4 mã đứng giá. Các mã tăng giá mạnh có thể kể đến như: VRE, VNM, TCH, POW, PNJ, GAS.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến rất tích cực khi chỉ còn duy nhất VBB ở chiều giảm giá. Các mã còn lại đều ở chiều tăng giá; trong đó, đáng chú ý có các mã như HDB, CTG, ACB có mức tăng từ 2% - gần 4%. Các mã STB, BVB, TPB, MBB, BID đều có mức tăng hơn 1%.
Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng diễn biến tích cực hơn với sự tăng giá của PVB, PVS, PVC, GAS, OIL, PLX…
Nhóm chứng khoán nhuộm sắc xanh với hầu hết các mã trụ cột đều tăng giá. Cụ thể là HCM, SSI, VND, MBS, VCI, SHS… đều tăng.
Nhóm thủy sản đang tăng rất tích cực. Cụ thể, sắc tím đang hiện diện ở bên bán với các mã ANV tăng 6,8% lên giá trần, TS4 cũng tăng tới 6,6%, ABT tăng 5,6%, NGC tăng 1,4%, CMX tăng 3,9%, FMC tăng hơn 3,4%...
Đến 14 giờ 6 phút, VN – Index tăng gần 8 điểm và HNX – Index tăng 1,6 điểm. Dù vậy, khối ngoại bán ròng rất mạnh trên sàn HOSE, với giá trị lên tới hơn 428 tỷ đồng. Trên HNX, khối ngoại mua ròng hơn 12 tỷ đồng. Trên thị trường UPCoM, khối này bán ròng hơn 5,3 tỷ đồng./.
- Từ khóa :
- chứng khoán 4/11
- bầu cử tổng thống mỹ
- vnindex
- vnm
- vnindex
- gas
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Bản Việt dự kiến phát hành 1.200 tỷ đồng trái phiếu
14:16' - 04/11/2020
Hội đồng quản trị công ty đã thông qua việc phát hành lượng trái phiếu có trị giá tới 1.200 tỷ đồng và thực hiện thành 2 đợt.
-
Chứng khoán
Phiên sáng 4/11, chỉ số chứng khoán Việt Nam giằng co quanh mốc tham chiếu
10:24' - 04/11/2020
Sau khoảng chục phút tăng mạnh đầu phiên sáng 4/11, các chỉ số chứng khoán trở lại trạng thái giằng co và chỉ biến động gần mốc tham chiếu.
-
Chứng khoán
Ngóng chờ kết quả bầu cử tổng thống Mỹ, chứng khoán thế giới tăng điểm phiên 3/11
08:31' - 04/11/2020
Thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm trong phiên giao dịch 3/11 trong bối cảnh nước Mỹ đang ngóng chờ kết quả cuộc bầu cử tổng thống.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Công bố số liệu tự doanh chứng khoán trước ngày 23/5
21:10'
Sở Giao dịch chứng khoán phải công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán và thông tin cổ phiếu trần/sàn 5 phiên liên tiếp trước ngày 23/5.
-
Chứng khoán
Nhiều nhà đầu tư cháy tài khoản vì chứng quyền có bảo đảm
20:59'
Kể từ đầu tháng 4/2022, thị trường chứng khoán liên tục biến động mạnh và có xu hướng giảm sâu khiến nhiều nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư mới (F0) bị thua lỗ nặng nề.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên 16/5
17:39'
Thị trường chứng khoán châu Á biến động ngược chiều trong phiên giao dịch chiều 16/5, do lo ngại về đà tăng lạm phát và chính sách "Zero- COVID" của Trung Quốc.
-
Chứng khoán
Chứng khoán phiên 16/5: Sáng tăng mạnh, chiều giảm sâu
15:47'
Có thể thấy rằng các phiên buổi sáng tâm lý thị trường rất bình ổn, thậm chí tăng mạnh, không có bán tháo, nhưng đến thời điểm buổi chiều thì áp lực bán tháo tăng lên rất mạnh.
-
Chứng khoán
Các kênh đầu tư thay thế khi cổ phiếu và trái phiếu cùng giảm giá
15:03'
Thị trường chứng khoán Phố Wall năm nay đã có khởi đầu tồi tệ nhất kể từ năm 1939, trong khi thị trường trái phiếu chứng kiến mức sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 1842.
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán châu Á phục hồi phiên sáng 16/5
10:01'
Trong phiên sáng 16/5, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,17%, hay 232,76 điểm, lên 20.131,53 điểm, còn chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,21%, hay 320,61 điểm, lên 26.748,26 điểm.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu khuyến nghị phiên giao dịch ngày 16/5
08:39'
Cổ phiếu nên quan tâm trong phiên 16/5 được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VIB, ACB, VRE.
-
Chứng khoán
Bóng đèn phích nước Rạng Đông tạm ứng cổ tức tiền mặt tỷ lệ 25%
08:31'
CTCP bóng đèn phích nước Rạng Đông (mã chứng khoán RAL) công bố 1/6 là ngày đăng ký cuối cùng lập doanh sách cổ đông tham dự họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 và tạm ứng cổ tức tiền mặt đợt 2 năm 2021.
-
Chứng khoán
Viglacera chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 15%
08:30'
Tổng công ty Viglacera (Mã chứng khoán VGC) vừa công bố thông tin về việc chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 15%.