1. >

Biểu tình ở Anh đòi tăng ngân sách cho ngành y tế quốc gia

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/3, hàng nghìn người đã biểu tình tại thủ đô London của Anh để yêu cầu chính phủ nước này tăng ngân sách cho ngành y tế quốc gia.

Biểu tình ở Anh đòi tăng ngân sách cho ngành y tế quốc gia

Biểu tình đòi tăng ngân sách cho ngành y tế quốc gia. Ảnh: EPA

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh ngành y tế Anh đứng trước áp lực ngày càng tăng, trong khi ngân sách lại hạn chế.

Đoàn biểu tình với sự tham gia của nhiều nhân viên ngành y tế Anh đã tập trung trước cung điện Westminster, nơi Quốc hội Anh nhóm họp.

Những người biểu tình kêu gọi “không cắt giảm, không đóng cửa, không tư nhân hóa” trong ngành này và phản đối thắt chặt lương nhân viên y tế.

Họ hy vọng cuộc biểu tình sẽ gây sức ép lên Chính phủ Anh trước thời điểm công bố ngân sách trong tuần tới.

Trước đó, Bộ Y tế Anh cho biết đã cung cấp thêm 400 triệu bảng (tương đương 490 triệu USD) cho ngành này nhằm ứng phó với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, song Công đảng đối lập vẫn kêu gọi Thủ tướng Theresa May có hành động mạnh mẽ hơn để giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân.

Ngành y tế được coi là niềm tự hào của người Anh, mang lại dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí cho công dân nước này từ khi sinh ra đến khi qua đời.

Tuy nhiên, do ngân sách eo hẹp cùng với dân số già đi và các nhu cầu y tế ngày càng tăng, nhiều bệnh viện đã và đang phải chật vật với công tác tiếp nhận và chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là vào mùa đông.

Theo phân tích của kênh truyền hình BBC, các đề xuất tái cơ cấu ngành này của Chính phủ sẽ dẫn tới việc dịch vụ y tế bị giới hạn tại 2/3 các địa phương của Anh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif