Big C bán nước đóng chai không lợi nhuận
Từ ngày 17/10 đến hết ngày 30/10/2019, tại 5 siêu thị Big C và GO! khu vực Hà Nội gồm: Big C Thăng Long, Big C The Garden, Big C Lê Trọng Tấn, Big C Hồ Gươm, GO! Market Eco Green, sẽ áp dụng chương trình bán nước đóng chai không lợi nhuận; khuyến mãi, giảm giá từ 10% đến 30% các sản phẩm nước đóng chai Lavie, Aquafina, Dasami... đang bày bán tại siêu thị.
“Các mặt hàng nước đóng chai tại Big C và GO! đang bán rất chạy, bên cạnh nỗ lực có đủ nước uống đóng chai bán cho khách, chúng tôi cũng làm việc với các nhà cung cấp, tiến hành giảm giá từ 10% đến 30% để chia sẻ khó khăn với khách hàng - bán hàng không lợi nhuận”, đại diện Big C nhấn mạnh.
Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin về sự cố “nguồn nước sạch Hà Nội bị nhiễm dầu thải” làm đảo lộn cuộc sống khoảng 250.000 hộ dân (trong tổng số khoảng 2,2 triệu hộ của toàn thành phố), khu vực đang sử dụng nguồn nước của Nhà máy nước sạch sông Đà (Viwasupco).
Ngày 15/10, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết, liên quan đến việc nguồn nước sinh hoạt của người dân tại các khu vực Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai… có mùi khét nồng nặc, có váng dầu, UBND thành phố Hà Nội đã đưa ra khuyến cáo.
Theo đó, trong thời gian Công ty cổ phần đầu tư Nước sạch sông Đà chưa súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp, người dân khi sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH Một thành viên nước sạch Hà Đông cung cấp thì chỉ nên dùng nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống; tạm thời người dân nên dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp khi nấu ăn, uống.
Để cung cấp kịp thời nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng, UBND thành phố Hà Nội sẽ bố trí các xe téc của Công ty Nước sạch Hà Nội túc trực để sẵn sàng chở nước đến cung cấp cho người dân theo nhu cầu./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Các điểm cấp nước sạch miễn phí tại Hà Nội sau sự cố sông Đà
08:36' - 17/10/2019
Công ty Nước sạch Hà Nội sẽ huy động nguồn cấp nước dự phòng để cấp nước tại các khu vực các phường Đại Kim, Định Công, Hoàng Liệt, Thịnh Liệt quận Hoàng Mai.
-
Đời sống
Tạm 'treo' cấp nước chưa rõ thời hạn để xúc rửa đường ống sông Đà
19:17' - 16/10/2019
Hàng nghìn người dân sinh sống tại khu vực Tây Nam Hà Nội bị cắt nước chưa rõ thời hạn để các cơ quan liên quan xúc rửa đường ống sông Đà sau sự cố.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội cung cấp nước sạch miễn phí cho các khu dân cư bị ảnh hưởng từ nước bẩn
22:06' - 15/10/2019
Ngày 15/10, UBND thành phố Hà Nội đã giao Công ty nước sạch Hà Nội hỗ trợ cấp nước miễn phí cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt Sông Đà bị nhiễm dầu.
-
Tin ảnh
Cận cảnh dòng suối 'ngậm dầu' dẫn vào nhà máy nước Sông Đà
16:20' - 14/10/2019
Từ ngày 9/10, con suối Khại dẫn nước cho nhà máy nước sạch Sông Đà (xã Phú Minh, Kỳ Sơn, Hòa Bình) đã bị 'nhiễm độc' do dầu thải đổ vào đầu nguồn.
-
Kinh tế xã hội
Cấp nước tự chảy cho các sông nội thành cải thiện môi trường nước
14:53' - 09/10/2019
Việc tưới tự chảy luôn luôn hiệu quả nhất bởi giảm lượng lớn nước tưới bằng động lực, giảm tiêu thụ điện năng giành cho các ngành công nghiệp khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Đẩy nhanh chuyển đổi xanh và ứng dụng AI trong giao thông vận tải
16:07'
Chuyển đổi kép gồm chuyển đổi xanh và chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu mà còn là chìa khóa để nâng cao hiệu quả vận hành, tối ưu nguồn lực và hướng tới một hệ thống giao thông bền vững.
-
Kinh tế xã hội
Hồi sinh vùng đất ngập nước: Trách nhiệm và kỳ vọng Đồng Tháp
15:46'
Tỉnh Đồng Tháp xác định đa dạng sinh học là tài sản vô giá của quốc gia và của địa phương, là nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
-
Kinh tế xã hội
An Giang: Ra mắt Hệ sinh thái chuyển đổi số đặc khu Kiên Hải
15:35'
Ngày 22/5, tại đặc khu Kiên Hải, UBND đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang phối hợp Công ty Cổ phần Hiền Nhân Group chính thức ra mắt “Trang hệ sinh thái Chuyển đổi số và Cổng Thương mại điện tử” đặc khu.
-
Kinh tế xã hội
Hệ sinh thái đất ngập nước hơn 8.000ha tại Đồng Tháp
15:33'
Đồng Tháp xác định đa dạng sinh học là tài sản vô giá của quốc gia và của địa phương, là nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
-
Kinh tế xã hội
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng “Tủ sách tiếng Việt” tại Nga
14:47'
Trong khuôn khổ “Tuần lễ Việt Nam” tại St. Petersburg, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã ra mắt “Tủ sách tiếng Việt” tại Trung tâm Văn hoá Nga – Việt, trực thuộc Đại học Sư phạm Quốc gia Herzen.
-
Kinh tế xã hội
Phở Việt “gây sốt” tại trường đại học ở Nhật Bản
13:53'
Món phở Việt lần đầu xuất hiện tại Đại học Ngoại ngữ Kanda, Nhật Bản, nhanh chóng thu hút đông sinh viên, góp phần quảng bá ẩm thực và văn hóa Việt Nam ra thế giới.
-
Kinh tế xã hội
Virus Ebola lan rộng, nhiều nước siết kiểm dịch và hạn chế đi lại
13:09'
Dịch Ebola bùng phát nghiêm trọng tại CHDC Congo khiến nhiều quốc gia siết kiểm dịch, hạn chế nhập cảnh và tăng cường kiểm soát biên giới nhằm ngăn nguy cơ lây lan toàn cầu.
-
Kinh tế xã hội
Chủ động phòng dịch, Phú Thọ giảm thiệt hại trong chăn nuôi
13:09'
Phú Thọ tăng cường phòng chống dịch bệnh động vật, đẩy mạnh chăn nuôi an toàn và chuyển đổi số nhằm bảo vệ đàn vật nuôi, thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số.
-
Kinh tế xã hội
Ra mắt chương trình xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp nông nghiệp
12:20'
Chương trình hướng tới xây dựng hệ thống đánh giá uy tín doanh nghiệp, giúp người tiêu dùng, nông dân và đối tác nhận diện các đơn vị hoạt động có trách nhiệm, tuân thủ cam kết và phát triển bền vững.

Người dân Thủ đô mua nước tại siêu thị Big C. Ảnh: Thành Trung/BNEWS