1. >

Tạm 'treo' cấp nước chưa rõ thời hạn để xúc rửa đường ống sông Đà

Facebook Share

BNEWS.VN Hàng nghìn người dân sinh sống tại khu vực Tây Nam Hà Nội bị cắt nước chưa rõ thời hạn để các cơ quan liên quan xúc rửa đường ống sông Đà sau sự cố.

Tạm 'treo' cấp nước chưa rõ thời hạn để xúc rửa đường ống sông Đà

Trường tiểu học Thanh Xuân Trung được Công ty Nước sạch Hà Nội đưa xe téc đến cấp nước tại trường. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Liên quan đến sự cố dầu thải tại Nhà máy nước sông Đà, Công ty Cổ phần Viwaco vừa có văn bản thông báo tạm dừng cấp nước cho một số khu vực của Hà Nội để xúc xả tuyến ống truyền tải. Đáng chý ý, thời gian cấp nước trở lại bị bỏ ngỏ.

Cụ thể, theo thông báo này, thời gian dừng cấp nước bắt đầu từ sáng 15/10. Thời gian dự kiến cấp nước trở lại sẽ phụ thuộc vào “thông báo sau” của Công ty cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco).

Vị trí bị cắt nước bao gồm các phường, xã và khách hàng tại khu vực Tây Nam Hà Nội, trừ những khách hàng thuộc khu vực đang được đấu nối cấp tạm nước sạch dự trữ bao gồm các xã thuộc Thanh Trì, các phường Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt (Hoàng Mai); Thanh Xuân Nam, Phùng Khoang, Kim Giang và một phần phường Khương Đình (Thanh Xuân).

Viwaco “mong nhận được sự thông cảm và ủng hộ của khách hàng” cũng như thông báo để “khách hàng có kế hoạch sử dụng nước phù hợp".

Thực tế theo ghi nhận của phóng viên, từ chiều 15/10, nhiều vòi nước tại phường Hạ Đình (Thanh Xuân) cũng đã... khô cạn. Trong lúc chờ đợi sự cố được giải quyết, hàng trăm nghìn người dân Thủ đô sẽ phải cắn răng sống trong cảnh thiếu nước sạch trầm trọng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/11, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc thêm 90 ngày.

ncif