Bình Định tổ chức chương trình “Tôi yêu Quy Hòa – Tìm giải pháp để ngừng xả rác”
Chương trình biểu diễn nghệ thuật – trò chơi nhằm tuyên truyền bảo vệ môi trường cho thiếu nhi với tên gọi “Tôi yêu Quy Hòa – Tìm giải pháp để ngừng xả rác” đã được tổ chức tại bãi biển Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào chiều 12/5.
Chương trình do Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Định phối hợp với bệnh viện Phong & Da liễu Trung ương Quy Hòa tổ chức, dựa trên ý tưởng của anh Cameron Beardley, du khách đến từ Canada đang sống tại Quy Nhơn.
Từ 14 giờ, gần 300 em thiếu nhi cùng các phụ huynh đã được tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị như: tập phân loại rác, học tái chế rác thải, vẽ tranh, tô màu, tìm hiểu về các con vật, loài cây thông qua nhiều trò chơi bổ ích và thú vị…
Đặc biệt hơn, chương trình có sự tham gia rất tích cực của nhiều tình nguyện viên nước ngoài đang làm việc tại Quy Nhơn.
Anh Nic Cunniffe, một trong những tình nguyện viên chia sẻ: Chúng tôi chia làm nhiều nhóm để hướng dẫn các em với nhiều hoạt động khác nhau.
Ý tưởng của nhóm tôi là in ra các miếng dán có hình con vật ngộ nghĩnh, tặng cho các em nhỏ, các em sẽ tự tay viết lên những điều mình nhắn nhủ tới các con vật đó.
Khi các em cảm thấy yêu động vật, cỏ cây, đại dương xanh, các em sẽ tự có những biện pháp để bảo vệ nó sau này.
Chúng ta không thể dọn sạch rác, nếu như mọi người không có nhận thức đúng đắn về việc xả rác. Thật mừng khi có rất nhiều em nhỏ tới tham gia và cùng chúng tôi viết lên các thông điệp.
Còn đối với các em thiếu nhi, đây là cơ hội để các em hình thành ý thức giữ gìn môi trường, bảo vệ thiên nhiên. Em Phan Vũ Bảo Thi, được mẹ đưa tới tham gia chương trình. Em rất hào hứng tô màu, viết thông điệp bảo vệ môi trường và cùng các bạn tham gia chương trình văn nghệ.
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được các ca sỹ, ban nhạc tại Quy Nhơn thể hiện. Ảnh: Quốc Dũng-TTXVN
Theo Bảo Thi, các hoạt động như thế này giúp em hiểu thêm về tác hại của các loại rác thải vô cơ, nhựa và túi nilon. “Con sẽ không xả rác bừa bãi, ý thức nhiều hơn trong việc giữ gìn bãi biển, không gian công cộng luôn sạch sẽ.” – Thi cho biết.
Sau chương trình, tất cả các em thiếu nhi, phụ huynh cùng ban tổ chức đã cùng nhau chung tay dọn sạch bãi biển, giúp bãi biển Quy Hòa luôn đẹp bình dị và trong lành./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Báo Thái Lan đánh giá cao vẻ đẹp của thành phố biển Quy Nhơn
20:22' - 09/05/2019
Nhật báo tiếng Anh có uy tín ở Thái Lan “Bangkok Post”" ngày 9/5 đã đăng bài giới thiệu về thành phố Quy Nhơn của Việt Nam trong mục phóng sự đặc biệt.
-
Đời sống
Ghé thăm “thiên đường” biển đảo Nhơn Lý
09:55' - 05/05/2019
Nhơn Lý hiện là xã có nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Bình Định, với các địa danh: Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Sẹo, đồi cát Phương Mai…
-
Kinh tế Việt Nam
Chấn chỉnh loạn giá cước vận chuyển khách từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn
15:30' - 04/05/2019
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tỉnh tỉnh Bình Định phải quy định giá cước cố định tuyến từ thành phố Quy Nhơn đi sân bay Phù Cát và ngược lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng có 10 xã bị cô lập hoàn toàn do mưa lũ
09:38'
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay toàn thành phố có 10 xã bị cô lập hoàn toàn và thống kê sơ bộ thiệt hại thì đến nay là 6 người chết, 4 người mất tích, 19 người bị thương do mưa lũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Hội chợ mùa Thu 2025: Gian hàng TP Hồ Chí Minh quảng bá nhiều sản phẩm độc đáo
09:28'
Khu trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh tại Hội chợ mùa Thu 2025 mang đến nhiều ấn tượng bởi các sản vật đa dạng cùng thiết bị công nghệ độc đáo.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 29/10/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 29/10, sáng mai 30/10 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyệt đối không để người dân thiếu đói, thiếu thuốc trong mưa lũ
22:00' - 28/10/2025
Trước mưa lũ kéo dài, Chủ tịch UBND Đà Nẵng yêu cầu không để người dân thiếu đói, thiếu thuốc, triển khai phương án di dời và khắc phục sạt lở kịp thời.
-
Kinh tế & Xã hội
Hội chợ Mùa Thu 2025: Khách nườm nượp săn ưu đãi “khủng”
21:07' - 28/10/2025
Ngày thứ ba, Hội chợ Mùa Thu 2025 tại Hà Nội vẫn tấp nập khách tham quan, mua sắm nhờ hàng loạt chương trình giảm giá đến 80% ở các gian hàng thời trang, mỹ phẩm và ẩm thực.
-
Kinh tế & Xã hội
Người Việt tại Tây Nam Đức hướng về đồng bào vùng bão lũ
20:51' - 28/10/2025
Dù xa quê hàng nghìn km, cộng đồng người Việt tại vùng Tây Nam nước Đức đã quyên góp 6.650 euro, 26 triệu đồng, gửi về hỗ trợ đồng bào bị bão số 10 và 11.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025
20:50' - 28/10/2025
Ngày 28/10, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025 chính thức khai mạc. Hội chợ diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 3/11/2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Nắm chắc tình hình, xử lý hiệu quả các vụ việc trên khu vực biên giới
20:08' - 28/10/2025
Trung tướng Đỗ Xuân Tụng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đề xuất Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp nắm chắc tình hình, xử lý hiệu quả các vụ việc trên khu vực biên giới.
-
Kinh tế & Xã hội
Ông Hoàng Đạo Cương tiếp tục giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
19:34' - 28/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 2389/QĐ-TTg ngày 27/10/2025 bổ nhiệm lại ông Hoàng Đạo Cương giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các tình nguyện viên nước ngoài trực tiếp tham gia chuẩn bị và hướng dẫn trẻ em chơi các trò chơi về bảo vệ môi trường. Ảnh: Quốc Dũng-TTXVN
Các tình nguyện viên nước ngoài trực tiếp tham gia chuẩn bị và hướng dẫn trẻ em chơi các trò chơi về bảo vệ môi trường. Ảnh: Quốc Dũng-TTXVN
Các em nhỏ được viết hoặc vẽ lên các ý tưởng để bảo vệ môi trường. Ảnh: Quốc Dũng-TTXVN
Các em thiếu nhi được chọn bất kỳ loại hình nghệ thuật nào mình thích để đưa ra thông điệp về bảo vệ môi trường. Ảnh: Quốc Dũng-TTXVN