Bình Định xử phạt nghiêm doanh nghiệp lấp đầm Thị Nại
Theo ông Trần Châu, Công ty cổ phần Xăng dầu Bình An bị xử phạt vi phạm hành chính vì đã đổ đất đá lấp đầm Thị Nại để thực hiện dự án cảng xăng dầu Bình An khi chưa có báo cáo tác động môi trường; dự án cũng chưa có thiết kế, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Ngoài bị phạt 300 triệu đồng, UBND tỉnh Bình Định còn buộc Công ty cổ phần Xăng dầu Bình An phải nạo vét toàn bộ khối lượng đất đá đã đổ xuống đầm Thị Nại.
Dự án khu cảng xăng dầu và kho bãi tổng hợp Bình An do Công ty cổ phần Xăng dầu Bình An làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Bình Định có văn bản cho phép đầu tư vào năm 2014.Dự án này đã được UBND tỉnh Bình Định xin ý kiến của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Công Thương. Theo tiến độ đăng ký, quý 4 năm 2018, dự án mới được triển khai thi công và dự kiến hoàn thành vào năm 2020.
Mặc dù chưa có thiết kế và chưa được phê duyệt, chưa có báo cáo tác động môi trường, nhưng Công ty cổ phần Xăng dầu Bình An đã huy động phương tiện đổ hàng ngàn m3 đất đá lấp đầm Thị Nại để thực hiện dự án kho cảng xăng dầu.Việc làm này đã ảnh hưởng đến luồng lạch tàu thuyền ra vào đánh bắt thủy sản, gây ô nhiễm môi trường và bức xúc trong dư luận nhân dân.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Định làm rõ việc doanh nghiệp ngang nhiên đổ đất ra đầm Thị Nại, đồng thời xử lý nghiêm sai phạm này./.Tin liên quan
-
Đời sống
Công an Bình Định điều tra vụ hai công nhân chết ngạt trong hầm tàu
11:37' - 16/09/2018
Công an Bình Định đang điều tra vụ hai công nhân lái xe ủi của Công ty TNHH Hào Hưng bị chết ngạt trong hầm tàu Uni Fortune (quốc tịch Panama).
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Định niêm yết giá điện tại các khu nhà trọ
15:25' - 06/09/2018
Mới đây, tỉnh Bình Định đã thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành bán lẻ điện cho công nhân, sinh viên và người lao động trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển 5 đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Bình Định thành công ty cổ phần
07:19' - 06/09/2018
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý chuyển 5 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnh Bình Định thành công ty cổ phần giai đoạn 2018-2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
OpenAI đàm phán huy động 10 tỷ USD từ Amazon
08:00'
OpenAI đang đàm phán để huy động ít nhất 10 tỷ USD từ Amazon, có thể định giá công ty trên 500 tỷ USD, đồng thời sử dụng chip AI Trainium, giúp Amazon gia tăng vị thế trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệp
Samsung vạch chiến lược 2026, tăng tốc chip AI trước cạnh tranh gay gắt
12:13' - 17/12/2025
Samsung Electronics tổ chức họp chiến lược toàn cầu cuối năm nhằm xây dựng lộ trình 2026, tập trung mở rộng vai trò trong chuỗi cung ứng chip AI và thu hẹp khoảng cách với các đối thủ dẫn đầu.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp chật vật kiếm lời từ AI tạo sinh sau cơn sốt ChatGPT
11:26' - 17/12/2025
Ba năm sau khi ChatGPT bùng nổ, nhiều doanh nghiệp thừa nhận khó thu lợi từ AI tạo sinh, khi chi phí cao, chất lượng đầu ra thiếu ổn định và công nghệ chưa thể thay thế vai trò con người như kỳ vọng.
-
Doanh nghiệp
Royal Air Maroc sẽ mở ít nhất 10 đường bay quốc tế mới
10:44' - 17/12/2025
Royal Air Maroc thông báo từ năm 2026 sẽ mở ít nhất 10 đường bay quốc tế mới, tăng tần suất các tuyến đường dài, hướng tới biến Casablanca thành trung tâm trung chuyển hàng không toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Ngành dệt may thích ứng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động
20:32' - 16/12/2025
Chiều 16/12, Hiệp hội Dệt may Việt Nam tổ chức Hội thảo "Chiến lược phát triển ngành dệt may Việt Nam trong môi trường biến động".
-
Doanh nghiệp
Dư địa tăng tốc cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Hà Nội
19:52' - 16/12/2025
Hà Nội đang có chính sách hỗ trợ cho xu hướng dịch chuyển mạnh sang các lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo của khối doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Chiến lược và nhân lực quyết định khả năng vận dụng AI của doanh nghiệp
18:37' - 16/12/2025
Hiện nay AI đã trở thành công cụ thiết thực giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng cao năng suất, tăng tính chính xác và đảm bảo sự ổn định trong vận hành.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành Trạm biến áp 110kV và đường dây đấu nối cấp điện cho sân bay Long Thành
16:29' - 16/12/2025
Sáng 16/12, PC Đồng Nai tổ chức khánh thành “Công trình Trạm biến áp 110kV sân bay Long Thành và đường dây đấu nối” để cấp điện cho sân bay có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp nào để BSR vượt qua thách thức trong năm bản lề 2026?
10:35' - 16/12/2025
Theo dự báo sẽ lại có những "cơn bão" lớn đang chờ CTCP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) ở phía trước, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động có các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ của năm bản lề 2026.

Đầm Thị Nại. Ảnh: TTXVN