Bình Dương giãn cách toàn Tp. Thủ Dầu Một theo Chỉ thị 16

16:13' - 09/07/2021
BNEWS Theo báo cáo của Sở Y tế, đến 12 giờ ngày 9/7, Bình Dương ghi nhận 65 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, nâng số ca dương tính trên toàn tính lên 1.118 ca tính từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay.

UBND tỉnh Bình Dương quyết định áp dụng Chi thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn thành phố Thủ Dầu Một. Trước đó, hai thành phố Dĩ An, Thuận An, thị xã Tân Uyên và huyện Dầu Tiếng cũng đã thực hiện việc giãn cách theo Chỉ thị 16.
Chính quyền thành phố Thủ Dầu Một yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài trừ các trường hợp cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Tất cả các dịch vụ không cần thiết, chợ tự phát, việc buôn bán hàng rong trên toàn địa bàn phải tạm dừng hoạt động; chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi... được quản lý chặt chẽ.
Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Thủ Dầu Một có kế hoạch từ ngày 10/7 sẽ mở rộng việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân toàn thành phố, ưu tiên cho những người ở các phường có nguy cơ cao./.

>>>Vượt 1.000 ca bệnh, Bình Dương mở rộng khu cách ly, điều trị


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục