Bình Dương: Sử dụng giấy tờ giả, kiểm tra hành chính người dân
Ngày 2/8, Công an phường Bình Hòa, thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc hai thanh niên dùng thẻ chứng nhận thành viên Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm giả để dừng xe ô tô, kiểm tra hành chính người dân.
Theo đó, vào ngày 1/8, qua tuần tra kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, Tổ công tác của Công an phường Bình Hòa phát hiện Nguyễn Văn Chế Thanh (29 tuổi, quê Cà Mau) và Đàng Lưu Xem (19 tuổi, quê Ninh Thuận) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đề nghị dừng xe để kiểm tra hành chính.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trên người của Thanh và Xem có một bộ còng số 8, nhiều dây rút và thẻ chứng nhận thành viên Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm thành phố Thuận An nhưng không có dấu của đơn vị chức năng.
Khi được mời về trụ sở Công an phường làm việc, bước đầu Thanh khai nhận, giữa tháng 5/2019, anh ta có quen biết với một người tên là Nhiệm, là thành viên trong Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An.
Từ mối quan hệ này, Thanh nhờ Nhiệm làm giả thẻ để hoạt động “hiệp sĩ” đường phố và sử dụng thẻ giả để hoạt động trên địa bàn phường Bình Chuẩn, sau đó chuyển sang phường Bình Hòa.
Trước đó, giữa tháng 7/2022, nhiều người dân đã trình báo Công an phường Bình Hòa về việc trên địa bàn xuất hiện đối tượng giả làm “hiệp sĩ” đường phố để dừng xe ô tô, kiểm tra hành chính người đi đường. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.- Từ khóa :
- Bình Dương
- giấy tờ giả
- Công an phường Bình Hòa
- thẻ giả
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả
11:26' - 02/08/2022
Công an thành phố Long Xuyên cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Vương Mạnh về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
ChainTracer giúp điều tra các vụ án liên quan đến tiền ảo
14:44' - 20/10/2025
ChainTracer không đơn thuần là một công cụ mà là một chương trình trọng điểm của Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam giúp điều tra các vụ án liên quan đến tiền ảo.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng nghìn công dân Hàn Quốc sang Campuchia không trở về nước
13:19' - 20/10/2025
Theo số liệu do Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố ngày 20/10, hàng nghìn công dân nước này sang Campuchia trong những năm gần đây đã không trở về nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp truy lùng 4 đối tượng tham gia vụ trộm táo tợn ở Bảo tàng Louvre
09:21' - 20/10/2025
Nhà chức trách Pháp đang truy bắt 4 đối tượng tham gia vụ trộm táo tợn ở bảo tàng Louvre ngày 19/10 khiến nhiều đồ trang sức vô giá và nhiều giá trị lịch sử bị đánh cắp.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật thông tin mới nhất về mức giảm trừ gia cảnh 2026
07:00' - 20/10/2025
Ngày 17/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Quên mang bảo hiểm xe máy: Mức phạt cụ thể là bao nhiêu?
11:34' - 19/10/2025
Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ ra quân kiểm tra nồng độ cồn
19:57' - 18/10/2025
Ngày 18/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
07:00' - 18/10/2025
Chính phủ ban hành Nghị định 264/2025/NĐ-CP về quỹ đầu tư mạo hiểm. Theo đó Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ yêu cầu The New York Times bồi thường 15 tỷ USD
21:41' - 17/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp lại đơn kiện The New York Times với yêu cầu bồi thường 15 tỷ USD vì phỉ báng danh dự ông, chỉ vài tuần sau khi vụ kiện bị một thẩm phán liên bang bác bỏ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc hồi hương 60 công dân ở Campuchia nghi tham gia lừa đảo trực tuyến
20:31' - 17/10/2025
Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac, chuyến bay chở khoảng 60 công dân nước này bị giam giữ tại Campuchia vì tội lừa đảo trực tuyến sẽ khởi hành quay về Hàn Quốc vào sáng 18/10.