Bình Dương tạm giữ đối tượng để điều tra hành vi “tín dụng đen”
Ngày 7/1, Công an tỉnh Bình Dương xác nhận, Công an huyện Dầu Tiếng đang tạm giữ hai đối tượng là Hoàng Văn Phong (sinh năm 1982) và Hoàng Văn Duy (sinh năm 1988) có cùng hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương, để điều tra về hành vi hoạt động “tín dụng đen”.
Khách hàng mà hai đối tượng này nhắm đến là công nhân, người lao động nghèo ở huyện Dầu Tiếng và một số địa phương khác.
Trước đó, ngày 25/12/2018, chị Đỗ Thị T. H. sinh năm 1988, ngụ tại thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, đã làm đơn trình báo về việc bị Phong và Duy đe dọa do vay tiền với lãi suất rất cao nên không có khả năng trả nợ.
Cụ thể, từ ngày 6 đến ngày 25/12 chị H. vay của Phong và Duy mười triệu đồng, trả góp trong thời gian 25 ngày, mỗi ngày 500.000 đồng, ngoài ra chị còn phải trả 500.000 đồng phí đi thu nợ.
Mở rộng điều tra, bước đầu lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 20 người ngụ tại các xã Định hiệp, Long Hòa, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng và thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã vay nặng lãi của Phong và Duy trên một tỷ đồng và phải trả lãi hơn 200 triệu đồng.
Để được vay tiền, người vay chỉ cần đưa bản gốc chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, đồng thời viết giấy ghi nợ và toàn bộ quy trình chỉ diễn ra trong vòng 5 phút.
Công an huyện Dầu Tiếng đang tiếp tục phối hợp với Công an các địa phương mở rộng điều tra vụ việc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Đấu tranh giảm "tín dụng đen"
19:52' - 04/01/2019
Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, tín dụng đen bây giờ không chỉ đóng khung giới hạn trong nước, mà còn liên quan đến cả ngoài nước.
-
Ngân hàng
Làm gì để hạn chế người dân tìm đến tín dụng đen?
08:20' - 04/01/2019
"Cơn bão" tín dụng đen vẫn đang âm thầm len lỏi ở các làng quê. Dù đã có nhiều cảnh báo và ngành ngân hàng luôn quyết liệt vào cuộc nhưng câu chuyện này vẫn chưa có hồi kết.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa truy quét hoạt động tín dụng đen
13:03' - 02/01/2019
Lực lượng Công an thành phố Thanh Hóa đã bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan đến hoạt động tín dụng đen và tàng trữ ma túy trái phép trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tù đối tượng bỏ trốn cuối cùng trong vụ vay nợ “xã hội đen”
15:43'
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Như Nam (sinh năm 2000, ở xã Hát Môn, Hà Nội) 15 năm tù về tội “Cướp tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Thể chế “mở khóa” tăng trưởng
18:07' - 15/06/2026
Việc hoàn thiện Luật Dầu khí theo hướng tạo hành lang pháp lý cho năng lượng biển hiện đại giúp tận dụng hiệu quả nguồn lực và giúp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức livestream bán vé cào trúng thưởng
12:47' - 15/06/2026
Theo kết quả xác minh ban đầu, chỉ trong khoảng 2 tháng hoạt động, đường dây này đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của hàng nghìn người trên phạm vi cả nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Tấn công mạng làm tê liệt dịch vụ 4 ngân hàng lớn của Iran
17:07' - 14/06/2026
Trong những năm gần đây, nhiều cơ sở năng lượng, giao thông, tài chính và dịch vụ công của Iran từng trở thành mục tiêu của các vụ tấn công mạng quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan điều tra cáo buộc buôn bán dữ liệu cá nhân quy mô lớn
10:54' - 14/06/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, nhà chức trách Thái Lan đang điều tra các báo cáo cho rằng hơn 36 triệu hồ sơ chứa dữ liệu cá nhân của công dân nước này đang được rao bán trực tuyến.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây môi giới mang thai hộ
10:41' - 14/06/2026
Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin, đơn vị vừa phát hiện đối tượng có hoạt động môi giới mang thai hộ vì mục đích thương mại có dấu hiệu hoạt động tinh vi.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ nghi phạm sát hại cháu bé 12 tuổi sau 8 giờ gây án
10:08' - 14/06/2026
Tối 13/6, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt giữ được nghi phạm giết hại một bé trai 12 tuổi tại xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai chỉ sau 8 giờ gây án.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 38 bị can để điều tra hành vi in, mua bán trái phép hóa đơn
17:53' - 13/06/2026
Công an thành phố Đồng Nai thông tin, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 38 đối tượng để điều tra về tội “In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng sản xuất, buôn bán phân bón giả
16:03' - 13/06/2026
Công an thành phố Cần Thơ khởi tố, bắt tạm giam chủ sở hữu và xử lý giám đốc Công ty Ba Con Sư Tử vì sản xuất, buôn bán phân bón giả.
