Bình Dương truy tìm hai người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly
Theo đó, hai người nước ngoài này đã trốn khỏi khu cách ly từ chiều tối 18/2; kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, cả hai đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, theo quy định hai người này phải cách ly đầy đủ 14 ngày và thực hiện các bước xét nghiệm cuối cùng để đảm bảo an toàn.
Được biết, hai người nước ngoài này nằm nhóm 13 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, quá trình di chuyển đến thành phố Dĩ An thì bị người dân phát hiện và trình báo cơ quan chức năng. Hiện lực lượng Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng công an các tỉnh lân cận truy xuất dữ liệu hình ảnh camera để xác định hướng di chuyển. Đến ngày 20/2, tại tỉnh Bình Dương ghi nhận 35 trường hợp mắc COVID-19, gồm 27 công dân Việt Nam về từ nước ngoài, 2 chuyên gia người nước ngoài và 6 trường hợp mắc trong cộng đồng (bệnh nhân 1801, 1843, 1886, 1887, 1957 và 1980).Đến nay, đã 14 ngày tỉnh Bình Dương không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương: Học sinh nghỉ học hết tháng 2
15:07' - 15/02/2021
Tỉnh Bình Dương đã quyết định cho học sinh mầm non, học sinh tiểu học nghỉ học đến hết ngày 28/2 và đi học lại từ ngày 1/3.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương: Em trai của nhân viên sân bay nhiễm SARS-CoV-2
21:25' - 06/02/2021
Tối 6/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương công bố, địa phương ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương truy vết người tiếp xúc với ca mắc COVID-19 làm việc tại Sân bay Tân Sân Nhất
17:43' - 06/02/2021
Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương vừa công bố dịch tễ, truy vết những người liên quan đến ca mắc mới này là nam thanh niên tên L.T.A, sinh năm 1993.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Cựu Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra từ chức lãnh đạo đảng Vì nước Thái
15:07'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 22/10, cựu Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) nhằm tạo điều kiện cho việc cải tổ đảng.
-
Kinh tế & Xã hội
Triều cường Cần Thơ liên tiếp vượt báo động 3 gây ngập nhiều nơi
15:04'
Theo bản tin lúc 9 giờ 15 phút sáng 22/10 của Đài Khí tượng thủy văn thành phố Cần Thơ, mực nước thực đo cao nhất sáng cùng ngày tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu là 2,16m, cao hơn báo động III là 0,16m.
-
Kinh tế & Xã hội
Giám sát việc vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại Vĩnh Long
15:04'
Ngày 22/10, Tổ công tác 2037 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Lê Văn Thành làm Tổ trưởng đã có buổi giám sát, làm việc với Đảng ủy phường Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long.
-
Kinh tế & Xã hội
Cân bằng giữa bảo tồn môi trường và nâng cao sinh kế người dân
13:35'
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, mô hình phát triển rừng gắn du lịch sinh thái tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu (TP. Hồ Chí Minh) đang cho thấy hiệu quả kép về kinh tế và bảo tồn.
-
Kinh tế & Xã hội
Sạt lở bờ sông Thao diễn biến phức tạp
12:56'
Tuyến đê hữu sông Thao đoạn qua xã Tam Nông (Phú Thọ) đang sạt lở, sụt trượt mạnh, uy hiếp nhà dân và đất sản xuất; chính quyền khẩn cấp triển khai biện pháp ứng phó.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 12: Huế cảnh bão lũ các sông vượt báo động 3, nguy cơ cao sạt lở đất
11:14'
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế cho biết, trong những giờ qua trên địa bàn thành phố có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; tổng lượng mưa phổ biến 40 - 60mm, có nơi cao hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Công nghệ đê giảm sóng: "Lá chắn” mới chống xói lở bờ sông
10:35'
Tuyến đê biển Gò Công (Đồng Tháp) dài 21,2 km có nhiệm vụ bảo vệ gần 63.000 ha đất tự nhiên cùng khoảng 600.000 hộ dân trước thiên tai, mưa bão hàng năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải quân Pháp bắn hạ tàu cao tốc buôn 2,4 tấn ma túy
10:09'
Hải quân Pháp đã nổ súng để khống chế một tàu cao tốc trên Đại Tây Dương, bắt giữ thủy thủ đoàn và thu giữ 2,4 tấn cocaine trị giá 150 triệu USD.
-
Kinh tế & Xã hội
Trên sóng nước miền Tây, con chữ vẫn nở hoa
09:51'
Giữa những dòng kênh rạch chằng chịt của vùng quê xã Mỹ Phước (thành phố Cần Thơ), hành trình đến trường tìm tri thức trên những chuyến đò bằng chiếc vỏ lãi gập ghềnh càng trở nên gian nan.