Bình Dương vượt 70% kế hoạch thu hút FDI cả năm

09:15' - 29/11/2015
BNEWS Theo UBND tỉnh Bình Dương, từ đầu năm đến nay, địa phương này đã thu hút 1,7 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, vượt 70% kế hoạch cả năm.

Con số này tăng 11,1% so với năm 2014 với gồm 176 dự án mới với 966 triệu USD và 113 lượt dự án tăng vốn 734 triệu USD.

Hoạt động sản xuất tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Bình Dương. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Năm 2015, tỉnh Bình Dương đã thu hút được các dự án lớn phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh và phù hợp với quy hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Đặc biệt là thu hút 1 dự án lớn trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may là Dự án chuỗi liên hợp hóa sợi-dệt nhuộm của Công ty TNHH Far Eastern Polytex Việt Nam với vốn đầu tư hơn 274 triệu USD vào khu công nghiệp Bàu Bàng.

Một số dự án có vốn lớn khác như Dự án Cụm công nghiệp Thanh An-nhà máy sản xuất gỗ có vốn đầu tư 50 triệu USD của Samoa..., hay các dự án tăng vốn như Công ty TNHH giấy Krapt VINA tăng thêm 130 triệu USD; Công ty TNHH Chánh Dương tăng thêm 74 triệu USD...
Để thu hút mạnh vốn đầu tư nước ngoài, tỉnh Bình Dương đã đưa 26/28 khu công nghiệp đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 8.800 ha.

Chủ đầu tư các khu công nghiệp đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật như đường, điện, hệ thống cấp nước, nhà máy xử lý nước thải... đạt 76% so với tổng vốn được phê duyệt.

Tỷ lệ cho thuê lấp kín các khu công nghiệp bình quân đạt 65% diện tích đất trong đó nhiều khu đã đạt tỷ lệ lấp kín 100% diện tích đất cho thuê..
Năm 2016, tỉnh Bình Dương có kế hoạch thu hút 1,4 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư như tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư và doanh nghiệp trong triển khai thực hiện các quy định mới của Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư.

Tỉnh cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện việc cải cách thủ tục hành chính, cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm hành chính công; tập trung thu hút mạnh các tập đoàn kinh tế lớn, các doanh nghiệp sử dụng công nghệ cao, công nghệ hỗ trợ.

Tỉnh cũng sẽ giải quyết nhanh chóng, kịp thời các vụ đình công, tranh chấp giữa nhà đầu tư và người lao động; thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục