Bình Phước: Xử phạt một cá nhân tự phân lô, quảng cáo bán nền trái phép
Ngày 10/10, UBND thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Phúc Cường (36 tuổi, ngụ phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài) số tiền 45 triệu đồng vì hành vi hủy hoại, làm biến dạng địa hình đất. Ngoài ra, Nguyễn Phúc Cường phải khôi phục lại diện tích đất ban đầu trước khi vi phạm.
Trước đó, lực lượng chức năng xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài đã kiểm tra, phát hiện khu đất có diện tích gần 95.000m2 (9,5ha) thuộc thửa đất 475, tờ bản đồ số 12, địa phận xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài đang có xe, máy và nhân công thi công san lấp mặt bằng, làm đường và có các biểu hiện phân lô, bán nền.
UBND xã Tân Thành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai. Do không xuất trình được giấy phép thi công và các giấy tờ liên quan, UBND xã đã lập biên bản tạm giữ tang vật là các phương tiện xe, máy thi công, đồng thời đình chỉ và nghiêm cấm mọi hành vi thi công làm thay đổi hiện trạng.
Toàn bộ khu đất có tổng diện tích gần 9,5ha đã thực hiện tách thành 39 thửa nhỏ và một thửa lớn. 40 thửa đất vừa tách đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Qua tìm hiểu, chính quyền địa phương phát hiện mặc dù khu đất chưa được cấp phép thi công nhưng chủ đất đã tự vẽ bản đồ phân lô, sau đó quảng cáo, rao bán trên mạng xã hội.
Kiểm tra thực tế, khu đất cách quốc lộ 14 khoảng 3km đã được phân lô bám theo đường bê tông xóm có mặt đường rộng 3m và bám theo đường quy hoạch lộ giới 26m, dọc bờ sông Bé thuộc hồ thủy lợi Phước Hòa. Mỗi lô có diện tích từ 1.000-1.500m2. Ngoài ra, khu đất còn có các tuyến đường nội bộ đang được triển khai thi công./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt “cò đất” giả mạo fanpage ngân hàng để bán đất nền
10:54' - 24/09/2022
Từ tháng 7/2022, trên facebook xuất hiện 1 fanpage mang tên “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc” thường xuyên đăng tải các bài viết liên quan đến phát mãi tài sản là “đất nền” trên không gian mạng.
-
Bất động sản
Đất nền Hà Nội đứng giá, chung cư lên ngôi
13:13' - 01/08/2022
Thị trường bất động sản Hà Nội đang chứng kiến diễn biến trái chiều khi giá đất nền hạ nhiệt tại nhiều nơi, nhưng giá chung cư vẫn tiếp tục gia tăng.
-
Bất động sản
Đất nền và chung cư có được "chuộng" trên thị trường bất động sản?
17:03' - 03/12/2021
Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng thị trường bất động sản vẫn được xem là “bến đỗ” an toàn cho các nhà đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ phong tỏa tạm thời Quảng trường Thời đại vì nghi có bom
09:50' - 19/08/2025
Ngày 18/8, lực lượng cảnh sát New York (NYPD), Mỹ đã phong tỏa tạm thời khu vực Quảng trường Thời đại, sau khi phát hiện một gói hàng nghi là bom gần một trụ sở cảnh sát tại khu vực.
-
Kinh tế và pháp luật
UAE thu hồi viên kim cương quý, trị giá hàng chục triệu USD
21:38' - 18/08/2025
Theo tuyên bố từ cảnh sát, một thương nhân mang viên kim cương từ châu Âu đến Dubai đã bị dụ đến một biệt thự. Trong lúc kiểm tra hàng, viên kim cương quý đã bị lấy cắp.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng trăm công nhân bị nợ lương tại Gia Lai mong được giải quyết quyền lợi
18:08' - 18/08/2025
Qua trao đổi với lãnh đạo tỉnh Gia Lai được biết, hiện tỉnh đã nắm được thông tin sự việc và chỉ đạo các ngành chức năng liên quan xử lý vụ việc.
-
Kinh tế và pháp luật
Ministop Nhật Bản dừng bán thực phẩm chế biến sẵn tại 1.600 cửa hàng
18:06' - 18/08/2025
Theo điều tra nội bộ, một số nhân viên tại các cửa hàng đã cố tình kéo dài hạn sử dụng bằng cách không dán nhãn trong 1–2 giờ sau khi món ăn được chế biến, hoặc gỡ bỏ nhãn cũ, thay bằng nhãn giả mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Ấn Độ: Nhiều trường học ở thủ đô nhận thư dọa đánh bom
17:20' - 18/08/2025
Ngày 18/8, giới chức Ấn Độ cho biết nhiều trường học tại vùng thủ đô Delhi đã nhận thư điện tử (email) nặc danh đe dọa đánh bom, buộc chính quyền phải điều động lực lượng an ninh đến hiện trường.
-
Kinh tế và pháp luật
FSB cảnh báo nguy cơ khủng bố hạ tầng Nga
17:19' - 18/08/2025
Ngày 18/8, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết đã chặn đứng âm mưu đánh bom cầu Crimea và bắt giữ toàn bộ các đối tượng tham gia đưa thiết bị nổ tự chế vào Nga.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt quả tang 11 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trong phòng trọ
16:26' - 18/08/2025
Công an tỉnh An Giang cho biết, rạng sáng cùng ngày, đơn vị phối hợp Công an xã An Biên bắt quả tang một nhóm đối tượng tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy trong nhà trọ tại ấp Xẻo Rô, xã An Biên.
-
Kinh tế và pháp luật
Hãng bay Qantas bị phạt 59 triệu USD vì sa thải nhân viên bất hợp pháp
13:16' - 18/08/2025
Ngày 18/8, Tòa án Liên bang Australia đã phạt hãng hàng không quốc gia Qantas 90 triệu AUD (tương đương 59 triệu USD) vì hành vi sa thải trái phép 1.800 nhân viên mặt đất trong đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật mới nhất ký hiệu biển số xe 34 tỉnh thành phố
08:15' - 18/08/2025
Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 51/2025/TT-BCA ngày 30/6/2025 sửa đổi Thông tư 79/2024/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.