Bình Thuận cấm tàu ra biển từ 16h ngày 23/12

18:44' - 23/12/2017
Bnews Chiều 23/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có cuộc họp khẩn với cán bộ chủ chốt các địa phương trong tỉnh về việc triển khai các giải pháp khẩn trương ứng phó cơn bão Tembin trên biển Đông.
Bình Thuận cấm tàu ra biển từ 16h ngày 23/12. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại cuộc họp, UBND tỉnh Bình Thuận đã phát lệnh cấm tàu ra biển trên toàn địa bàn từ 16h ngày 23/12/2017.
Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, để ứng phó bão Tembin, đơn vị đã thông báo cho các phương tiện hoạt động trên biển biết tin về hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Tính đến trưa 23/12, tổng số tàu, thuyền của ngư dân trong tỉnh đang hoạt động trên biển còn 252 chiếc với 1.875 lao động.

Các tàu, thuyền này đã được thông báo, kêu gọi vào bờ, tìm nơi trú ẩn an toàn và giữ liên lạc với các đồn biên phòng, các đài thông tin duyên hải khu vực, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.
Hiện nay, tất cả các hồ chứa trên địa bàn đều đạt xấp xỉ mực nước dâng bình thường; có 3 hồ chứa đang tiến hành xả lũ, điều tiết qua tràn để hạ thấp mực nước, đảm bảo an toàn công trình hồ Phan Dũng, Đá Bạc, Núi Đất.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác công trình thủy lợi đã phân công trực 24/24h tại tất cả các hồ chứa, đầu mối công trình thủy lợi; phân công lực lượng ứng trực tại các điểm xung yếu.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh, các địa phương thành lập đoàn đi kiểm tra an toàn các hồ chứa trên địa bàn tỉnh, theo dõi, chỉ đạo vận hành hồ theo đúng quy trình.
Nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra do bão Tembin, UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm lệnh cấm biển, không cho tàu, thuyền ra khơi, thông báo, hướng dẫn tàu, thuyền vào nơi trú tránh và tổ chức sắp xếp, neo đậu chắc chắn, kéo tàu nhỏ lên bờ, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, hạn chế thiệt hại khi bão đổ bộ gây gió mạnh, sóng lớn, kết hợp mưa to gây lũ và xả lũ các hồ. UBND tỉnh chỉ đạo neo buộc lồng bè thủy sản chắc chắn hoặc chuyển lên bờ nuôi giữ tạm.
UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tiếp tục chằng, chống nhà cửa, kho tàng, công sở, trường học, bệnh viện, chặt tỉa cây xanh, các biển quảng cáo, pano,… đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ; đồng thời rà soát phương án, kế hoạch sơ tán dân ra khỏi các vùng nguy hiểm ven biển, cửa sông nguy cơ bị sóng biển, gió mạnh, triều cường gây nguy hiểm; các vùng trũng, ngập lụt, sạt lở; kiểm tra, hướng dẫn giao thông an toàn tại các khu vực ngập lụt, sạt lở; hướng dẫn người dân triển khai các biện pháp giảm thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp./.

>>> Bão Tembin di chuyển nhanh, Bắc Bộ nhiệt độ giảm sâu, thấp nhất dưới 5 độ C từ ngày 24/12

>>> Công điện chủ động ứng phó với bão Tembin

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục