1. >

Bình Thuận cấm tàu thuyền ra biển hoạt động

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 18/11, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã có công điện khẩn về ứng phó cơn bão số 8.

Bình Thuận cấm tàu thuyền ra biển hoạt động

Bình Thuận cấm tàu thuyền ra biển hoạt động. Ảnh minh họa: TTXVN


Theo công điện, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu các huyện, thị, thành phố cấm không cho tàu thuyền ra khơi hoạt động trên biển kể từ 20 giờ ngày 17/11/2018. Ủy ban nhân dân các địa phương vùng biển, đặc biệt là huyện đảo Phú Quý phối hợp với đồn biên phòng trong khu vực gọi ngay các tàu đang hoạt động trên biển nhanh chóng vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 8 để chủ động phòng tránh, hướng dẫn các tàu thuyền không đi vào vùng nguy hiểm của bão. Vùng nguy hiểm của bão được xác định trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 9,0 đến 12,5 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 113,0 độ Kinh Đông. 

Ủy ban nhân dân các địa phương, đặc biệt các huyện ven biển thông báo ngay cho các hộ dân có lồng bè nuôi trồng thủy sản neo buộc chắc chắn, không để người lao động trên các lồng bè, tàu thuyền khi vào bến neo đậu; kiểm tra rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng… đảm bảo an toàn về người và tài sản. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh kiểm tra các hồ chứa nước, cân đối, chủ động điều tiết nước; khắc phục, sửa chữa ngay các hư hỏng công trình, hồ chứa, không để xảy ra sự cố, bảo đảm an toàn công trình và an toàn của người dân ở khu vực hạ du. Các cơ quan, đơn vị thường trực tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và các địa phương kiểm tra, rà soát chuẩn bị tốt các phương tiện, lực lượng cứu hộ, sẵn sàng tham gia ứng phó, cứu nạn khi có yêu cầu. 

Ủy ban nhân dân huyện đảo Phú Quý chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tại các khu vực có nguy cơ bị chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn giao thông. 

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vào sáng ngày 18/11, tổng số phương tiện nghề cá hiện nay của tỉnh đang hoạt động trên biển 1.524 thuyền/9.598 lao động; trong đó hoạt động gần bờ 1.258 thuyền/7.685 lao động, xa bờ 266 thuyền/1.913 lao động. Hiện phần lớn các tàu thuyền đang trên đường vào bờ và tìm nơi trú ẩn an toàn./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

“Sống ảo” là một hệ quả và gắn liền với sự hình thành phát triển của mạng xã hội. Người dùng mạng xã hội liên tục bị cuốn theo vòng xoáy của thế giới “vô thực và cảm xúc của đám đông”.

ncif