BioNTech có thể sản xuất vaccine chống biến thể mới của virus SARS-CoV-2 trong 6 tuần

17:50' - 22/12/2020
BNEWS Hãng dược phẩm BioNTech của Đức ngày 22/12 thông báo, hãng có thể phát triển vaccine chống lại biến thế mới của virus SARS-CoV-2 trong vòng 6 tuần.

Ông Ugur Sahin - nhà đồng sáng lập hãng dược phẩm BioNTech của Đức ngày 22/12 thông báo vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do hãng và hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ phát triển, có khả năng cao chống lại biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại Anh và trong trường hợp cần thiết, hãng có thể phát triển vaccine chống lại biến thế này trong vòng 6 tuần.

Theo ông Ugur Sahin, xét theo khoa học, vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech vẫn có khả năng cao kích hoạt phản ứng của hệ miễn dịch trong cơ thể chống lại biến thể  VUI-2020/12/01.

Tuy nhiên, ông cho biết BioNTech hoàn toàn có khả năng phát triển ra một vaccine mới đầy đủ yếu tố kỹ thuật trong vòng 6 tuần.

Hiện cả Pfizer và Moderna - hãng dược phẩm của Mỹ, đều thông báo đang thử nghiệm tính hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19 hiện nay chống lại biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Cũng trong thông báo ngày 22/12, Giám đốc kinh doanh cua BioNTech, Sean Marett cho biết đến cuối năm 2020, Pfizer/BioNTech sẽ cung cấp 12,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Liên minh châu Âu, trong khi Mỹ dự kiến sẽ tiếp nhận 20 triệu liều vaccine của liên doanh này cũng trong thời gian này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục