Anh lại nhóm họp khẩn cấp về chủng mới của virus SARS-CoV-2
Người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Anh ngày 20/12 thông báo Thủ tướng Boris Johnson sẽ chủ trì một cuộc họp ứng phó khẩn cấp trong ngày 21/12 để thảo luận về việc đi lại quốc tế, đặc biệt liên quan đến vấn đề hàng hóa đến và đi từ Anh.
Thông báo cũng cho biết thêm nhiều cuộc họp khác đang diễn ra trong tối 20/12 và sẽ tiếp tục vào sáng 21/12 để đảm bảo những kế hoạch tốt nhất đều được thực hiện.
Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh được đưa ra sau khi trước đó cùng ngày, nhiều quốc gia châu Âu đã bắt đầu đóng cửa với người đến từ Anh sau khi nước này siết chặt các hạn chế phòng COVID-19 ở thủ đô London và khu vực miền Nam England để ngăn chặn chủng mới của virus SARS-CoV-2 lây lan.
Theo đó, Pháp thông báo sẽ cấm mọi người đến từ Anh trong 48 giờ kể từ tối 20/12, gồm cả vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường sắt, đường không và đường biển.
Quyết định này đã khiến nhà chức trách cảng Dover phải thông báo quyết định dừng dịch vụ phà, đối với cả người và hàng hóa.
Việc hạn chế đi lại diễn ra ở thời điểm khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp Anh, vốn đang tích cực trữ hàng vào phút chót trước ngày 31/12, khi giai đoạn chuyển tiếp hiện nay với Liên minh châu Âu (EU) sẽ kết thúc và các quy định hải quan mới sẽ có hiệu lực.
Hồi đầu tháng, nhà chức trách cảng Dover cho biết cảng biển vận tải lớn nhất châu Âu này đã ghi nhận lượng giao dịch thương mại gần như cao kỉ lục./.
- Từ khóa :
- anh
- chủng mới của virus SARS-CoV-2
- covid 19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ngoài Anh, nhiều nước ghi nhận các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2
09:06' - 21/12/2020
Ngoài Anh, Đan Mạch ghi nhận 9 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Hà Lan đã ghi nhận 1 ca và Australia ghi nhận 1 ca nhiễm biến thể này.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thận trọng đối với biến thể virus SARS-CoV-2 tại Anh
09:03' - 21/12/2020
Cố vấn khoa học trong Chiến dịch Thần tốc, Tiến sĩ Moncef Slaoui cho biết các quan chức Mỹ "vẫn chưa biết biến thể trên đã có tại Mỹ hay không".
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều nước đóng cửa đường bay với Anh do lo ngại biến thể của virus SARS-CoV-2
07:41' - 21/12/2020
Trước diễn biến mới, một loạt nước cũng ban bố hạn chế đi lại với Anh để ngăn ngừa nguy cơ biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Iran thông báo tăng hơn 60% lương tối thiểu
14:35'
Ngày 15/3, truyền thông địa phương cho biết trong bối cảnh kinh tế Iran đang đối mặt với nhiều thách thức, Bộ Lao động Iran thông báo mức lương tối thiểu tại nước này sẽ tăng hơn 60%.
-
Kinh tế Thế giới
Giá đậu tương lao dốc trước nguy cơ trì hoãn đàm phán thương mại Mỹ-Trung
14:34'
Giá đậu tương kỳ hạn tại Chicago giảm hơn 2%, xuống dưới 12 USD/bushel khi thị trường lo ngại hội nghị thượng đỉnh Mỹ–Trung có thể bị trì hoãn, làm suy yếu triển vọng nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Giá nhiên liệu bán lẻ tại Hàn Quốc giảm mạnh sau khi áp dụng hệ thống giá trần
14:34'
Giá xăng và dầu diesel tại Hàn Quốc giảm đáng kể sau khi chính phủ áp dụng hệ thống giá trần tạm thời nhằm giảm gánh nặng chi phí nhiên liệu trong bối cảnh lo ngại nguồn cung từ Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự kiến thành lập liên minh hộ tống tàu thuyền qua eo biển Hormuz
13:35'
Tờ The Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ cho biết Nhà Trắng đang lên kế hoạch công bố việc thành lập một liên minh đa quốc gia nhằm hộ tống tàu thuyền lưu thông qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố có quyền áp thuế theo hình thức mới
13:06'
Trong một bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump tuyên bố: "Tôi có ‘quyền tuyệt đối’ để áp đặt THUẾ QUAN dưới một hình thức khác và đã bắt đầu thực hiện việc đó".
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể hoãn thăm Trung Quốc
10:09'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hội nghị cấp cao sắp tới tại Bắc Kinh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể bị hoãn.
-
Kinh tế Thế giới
WTO: Thương mại toàn cầu đối mặt khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong 80 năm qua
07:52'
Bà Okonjo-Iweala cho rằng các biện pháp tăng thuế đơn phương do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt đối với nhiều quốc gia đã gây ra những biến động nghiêm trọng trong hệ thống thương mại đa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi xây dựng liên minh quốc tế bảo vệ eo biển Hormuz
08:18' - 15/03/2026
Với chiều rộng chỉ khoảng 33 km tại điểm hẹp nhất, eo biển Hormuz từ lâu được xem là điểm nghẽn chiến lược của hệ thống vận chuyển dầu mỏ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:39' - 15/03/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý từ căng thẳng địa chính trị, giá dầu thế giới vượt ngưỡng 100 USD/thùng, giá nhôm thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong 4 năm.

Thủ tướng Anh Boris Johnson tại cuộc họp báo ở London ngày 19/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN