BMW thu hồi thêm hơn 1 triệu xe ô tô lỗi hệ thống làm mát

18:20' - 23/10/2018
BNEWS Hãng sản xuất xe ô tô BMW của Đức đã quyết định thu hồi thêm hơn 1 triệu xe ô tô động cơ diesel do lỗi ở hệ thống làm mát có thể gây cháy nổ động cơ.
Hãng sản xuất ô tô BMW sẽ thu hồi tiếp hơn 1 triệu xe ô tô động cơ diesel bị lỗi hệ thống làm mát có nguy cơ gây cháy động cơ. Ảnh: TTXVN phát

Với quyết định mới nhất này, tổng số xe BMW nằm trong diện bị thu hồi đợt này để sửa chữa trên toàn thế giới của hãng lên tới 1,6 triệu xe.

Trong thông báo ngày 22/10, BMW cho biết thiết bị làm lạnh hệ thống hồi lưu khí xả (EGR) sau một thời gian sử dụng có thể khiến nước làm mát rò rỉ ra bên ngoài và loại nước này khi tiếp xúc với một số chất khác trong hệ thống làm mát có thể khiến động cơ dễ bắt lửa trong một số trường hợp.

Hiện hãng đã tìm cách liên lạc với khách hàng sở hữu xe BMW có nguy cơ gặp phải lỗi trên để sắp xếp lịch kiểm tra xe và thay thế thiết bị linh kiện trong trường hợp cần thiết.

Cũng trong thông báo trên, BMW xác nhận hãng đã kiểm tra một số mẫu xe ô tô động cơ diesels khác và xác định nguy cơ cháy rất nhỏ ở những xe ô tô này.

Hồi tháng 8/2018, BMW thông báo quyết định thu hồi 480.000 xe ô tô do lỗi tương tự tại một số nước châu Âu và châu Á, đồng thời đưa ra lời xin lỗi tại Hàn Quốc sau khi xảy ra 30 vụ xe BMW bốc cháy tại nước này trong năm 2018.

Do vụ bê bối mới này, cổ phiếu của BMW giao dịch tại sàn chứng khoán Frankfurt (Phranh-phuốc) ngày 22/10 đã giảm 1,4% điểm, còn 73,38 euro (84,21 USD)/cổ phiểu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục