Bộ Công an Trung Quốc triệt phá nhiều đường dây lừa đảo qua mạng

12:18' - 27/10/2021
BNEWS Bộ Công an Trung Quốc hôm 26/10 cho biết cảnh sát nước này đã triệt phá được 9.419 đường dây lừa đảo qua mạng kể từ khi nước này thực hiện chiến dịch trấn áp tội phạm mạnh từ hồi tháng 5/2021.

Theo thông tin của Bộ Công an Trung Quốc, nước này đã xử lý 4.160 vụ án với 1.021 vụ lừa đảo qua mạng và 100 đường dây tội phạm lừa đảo xuyên biên giới.

Cơ quan này cho biết thêm, chiến dịch này nhắm mục tiêu vào kênh "những kẻ bảo trợ" và đối tượng tổ chức lừa đảo qua mạng xuyên biên giới. Kết quả thu được là bắt giữ 931 nhà tổ chức tuyển dụng trá hình và 82 đối tượng tài trợ cho các tổ chức lừa đảo.

Bộ Công an Trung Quốc cho biết nhờ chiến dịch này, các vụ lừa đảo qua mạng ở nước này đã giảm mạnh từ tháng 6-9/2021.
Không chỉ riêng Trung Quốc, nhiều nước trên thế giới cũng phải đối mặt với làn sóng lừa đảo trên mạng giữa lúc đại dịch COVID-19 hoành hành. Nổi lên là các chiêu trò gửi email mạ‌o danh các cơ quan y tế để yêu cầu quyên góp từ thiện, bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thiết bị bảo vệ cá nhân giả. 

Bên cạnh đó, các đối tượng lừa đảo còn giở các chiêu trò để lấy cắp thông tin cá nhân, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của nạn nhân./.

>>>Cảnh báo lừa đảo xem video và đọc tin tức để kiếm tiền qua mạng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục