Mỹ ban hành sắc lệnh mới về đi lại cho du khách quốc tế

07:53' - 26/10/2021
BNEWS Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ ký ban hành một sắc lệnh nhằm áp đặt các yêu cầu mới về vaccine ngừa COVID-19 đối với hầu hết các công dân nước ngoài tới Mỹ bằng đường hàng không.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Nhà Trắng ngày 25/10 thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ ký ban hành một sắc lệnh nhằm áp đặt các yêu cầu mới về vaccine ngừa COVID-19 đối với hầu hết các công dân nước ngoài tới Mỹ bằng đường hàng không.

Các quy định mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 8/11.

Theo thông báo, sắc lệnh trên sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế đi lại đã được áp dụng từ đầu năm 2020, theo đó cấm hầu hết các công dân không phải người Mỹ từ các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Brazil và đa số các nước châu Âu tới Mỹ. Những hạn chế đi lại trên cũng sẽ hết hạn vào ngày 8/11.

Thông báo của Nhà Trắng cũng xác nhận trẻ em dưới 18 tuổi, cũng như những người có vấn đề về sức khỏe được miễn các yêu cầu về vaccine mới.

Những người không phải là khách du lịch đến từ khoảng 50 quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc dưới 10% cũng sẽ đủ điều kiện để được miễn các quy định trên.

Ngoài ra, theo thông báo, những người thuộc diện được miễn các quy định trên sẽ cần phải được tiêm chủng nếu họ có ý định ở lại Mỹ nhiều hơn 60 ngày./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục