Bộ Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy homestay ở Phú Quốc
Liên quan đến vụ cháy homestay ở Phú Quốc (Kiên Giang) làm 2 người chết và 5 người bị thương, chiều 30/12, lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết: Bộ Công an đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy. Hai nạn nhân tử vong được xác định là nữ, trong đó một người quốc tịch Nam Phi (33 tuổi) và một người Nga (26 tuổi).
Năm người bị thương đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc và Bệnh viện Quốc tế Vinmec ở xã Gành Dầu, trong đó người đàn ông quốc tịch Đức (43 tuổi) bị bỏng nặng, một nam du khách nước ngoài khác bị bỏng nhẹ. Các nạn nhân còn lại là Hoàng Thị Duyên (32 tuổi, quê Thái Bình), Cao Thị Tường Vi (40 tuổi, quê Vĩnh Long) và Bùi Yến Nhi (30 tuổi, quê Tiền Giang). Trong đó, chị Duyên là chủ homestay nơi xảy ra vụ cháy, tại đây còn kinh doanh spa và massage. Lãnh đạo huyện Phú Quốc cũng cho biết, hai nạn nhân người nước ngoài tử vong có người thân đi cùng nên họ đã cùng với ngành chức năng Phú Quốc thông báo đến gia đình người thiệt mạng. Hiện ngành chức năng Phú Quốc đang tích cực hỗ trợ những thủ tục cần thiết cho gia đình các nạn nhân. Trước đó, khoảng 2 giờ 30 ngày 28/12, người dân nghe tiếng nổ, chạy ra ngoài xem, thấy lửa cháy dữ dội tại một homestay ở địa chỉ số 6, đường Nguyễn Thị Định, khu phố 6, thị trấn Dương Đông. Căn nhà trên được làm bằng gỗ và chứa nhiều vật liệu dễ cháy, do vậy, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, thiêu rụi toàn bộ căn nhà. Sau hơn 3 giờ nỗ lực chữa cháy, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Đến rạng sáng cùng ngày, khi lửa được dập tắt, lực lượng chức năng phát hiện 2 thi thể cháy đen và 5 người khác bị thương, đã đưa đi cấp cứu./.Xem thêm:
- Từ khóa :
- phú quốc
- kiên giang
- cháy homestay
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Lâm Đồng huy động lực lượng chuyên nghiệp xử lý đám cháy bãi rác Cam Ly
19:44' - 28/12/2019
Chính quyền thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã huy động lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các máy móc, phương tiện kỹ thuật tập trung xử lý đám cháy tại bãi rác Cam Ly.
-
Kinh tế tổng hợp
Đà Lạt "ngột ngạt" do khói bụi từ vụ cháy bãi rác Cam Ly
17:52' - 27/12/2019
Tại khu vực bãi rác Cam Ly, lực lượng chức năng địa phương vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm vụ cháy, khói bụi tiếp tục bay lên thành từng cột, nhiều túi ni lông cháy tạo ra mùi khét rất khó chịu.
-
Kinh tế Thế giới
Cháy rừng đe dọa gây ô nhiễm hồ cung cấp nước cho Sydney
15:06' - 27/12/2019
Giới chức Australia đang rất lo ngại các vụ cháy rừng nghiêm trọng gần khu vực hồ chứa nước ngọt lớn nhất của thành phố Sydney có thể nhiễm vào nguồn nước quý này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo: Khoe ảnh cập nhật tên xã trên VNeID có thể lộ thông tin cá nhân
10:59'
Nhiều người dùng sau khi được cập nhật địa danh hành chính mới trên VNeID đã chụp ảnh khoe lên mạng xã hội. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo hành động này có thể vô tình làm lộ thông tin cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Tấn công mạng nhằm vào hãng hàng không Qantas của Australia
08:14'
Hãng hàng không Qantas của Australia ngày 2/7 cho biết đang điều tra một cuộc tấn công mạng "nghiêm trọng" sau khi tin tặc xâm nhập vào hệ thống chứa dữ liệu nhạy cảm của 6 triệu khách hàng của hãng.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ 1.800 người trong chiến dịch triệt phá các mạng lừa đảo toàn châu Á
08:06'
Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) cho biết hơn 1.800 người đã bị bắt trong một chiến dịch phối hợp giữa các cơ quan chống tội phạm tại châu Á nhằm triệt phá các mạng lừa đảo xuyên quốc gia.
-
Kinh tế và pháp luật
Google bị phạt hơn 314 triệu USD vì lạm dụng dữ liệu người dùng tại Mỹ
07:46'
Theo phán quyết, tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google - đã vi phạm quyền riêng tư của người dùng khi thu thập và truyền tải thông tin từ các thiết bị.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Hiến pháp Thái Lan đình chỉ nhiệm vụ của Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra
14:33' - 01/07/2025
Với tỷ lệ 7/9 phiếu tán thành, Tòa án Hiến pháp Thái Lan ngày 1/7 đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ của Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra trong thời gian tòa xem xét vụ kiện yêu cầu bãi nhiệm Thủ tướng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cấp định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam từ ngày 1/7
12:17' - 01/07/2025
Từ ngày 1/7, Bộ Công an triển khai trên toàn quốc việc cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Người lao động cần biết: Điểm mới về chế độ ốm đau có hiệu lực từ 1/7
11:31' - 01/07/2025
Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, mang đến nhiều thay đổi quan trọng, đặc biệt là trong các quy định liên quan đến chế độ ốm đau.
-
Kinh tế và pháp luật
Argentina bị buộc phải giao 51% cổ phần của Tập đoàn YPF cho các quỹ đầu tư
09:51' - 01/07/2025
Ngày 1/7, thẩm phán Mỹ Loretta Preska ra phán quyết buộc Argentina phải chuyển giao 51% cổ phần của Tập đoàn Dầu khí quốc gia (YPF) cho các quỹ đầu tư Burford Capital, Eton Park và Bainbridge.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025
08:16' - 01/07/2025
Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội đã có quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm lộ bí mật Nhà nước” để điều tra, làm rõ vụ lộ đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.