Bộ Công an vào cuộc làm rõ vụ "đội lốt" hàng Việt của Công ty Asanzo
Chiều 26/6, Bộ Công an tổ chức họp báo thông tin kết quả công tác 6 tháng của năm 2019.
Tại họp báo, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết, công tác phòng, chống tội phạm từ đầu năm 2019 đến nay đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội.Bộ Công an đã triển khai hai đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, tập trung đấu tranh triệt phá tội phạm có tổ chức hoạt động liên quan đến tín dụng đen, tội phạm giết người, tội phạm kinh tế, tội phạm ma túy và đánh bạc trên Internet.
Song song với việc kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, lực lượng công an đã phá hơn 82% vụ phạm pháp hình sự, cao hơn chỉ tiêu Quốc hội đề ra 12,25%. Trong số hơn 59.000 vụ phạm tội đã điều tra, xử lý từ đầu năm đến nay, có 13.000 vụ phạm tội về ma túy, bắt giữ hơn 20.000 đối tượng, thu giữ gần 5 tấn ma túy tổng hợp.
Trung tướng Lương Tam Quang cũng cho biết, hiện Bộ Công an đã, đang đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng chỉ đạo, bảo đảm tiến độ đề ra; phát hiện nhiều tổ chức, đường dây buôn lậu, sản xuất, mua bán hàng giả lớn và liên tiếp triệt xóa nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia với số lượng lớn.
Trả lời báo chí về vụ án tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc và quốc tế đối với bị can Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty.Đối với dịch vụ mà Công ty Nhật Cường cung cấp cho hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư của Hà Nội, theo Trung tướng Lương Tam Quang, tham gia vào hệ thống có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nên không ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội đang tiến hành đánh giá và hiện chưa phát hiện vấn đề trong hệ thống này.
Trung tướng Lương Tam Quang cho biết thêm, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thu thập tài liệu để làm rõ các nghi vấn liên quan đến việc Công ty Cổ phần Điện tử Asanzo bán hàng Trung Quốc nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.“Không chỉ riêng tập đoàn này, các đơn vị khác nếu phát hiện vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, Trung tướng Lương Tam Quang khẳng định./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Nhiều siêu thị điện máy dừng bán sản phẩm Asanzo
12:20' - 26/06/2019
Nhiều siêu thị điện máy lớn trên địa bàn Hà Nội dù không thông báo chính thức về việc dừng bán các sản phẩm TV, máy lạnh của Asanzo nhưng trên các kệ hàng đã không còn bày bán sản phẩm này nữa.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài chính yêu cầu xác minh về vụ việc Asanzo
17:57' - 25/06/2019
Bộ trưởng yêu cầu khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương yêu cầu xác minh vụ việc Asanzo
16:08' - 25/06/2019
Vụ việc của Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam thu hút sự quan tâm từ dư luận, do không ít người trong số đó đã và đang sở hữu sản phẩm của Asanzo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đang trên hành trình trở thành một nền kinh tế có thu nhập cao
21:37'
Việt Nam đang trên hành trình trở thành một nền kinh tế có thu nhập cao, với tốc độ tăng trưởng thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông quan hàng hóa cửa khẩu Săm Pun (Việt Nam) - Điền Bồng (Trung Quốc)
21:23'
Ngày 31/3, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang cùng Cục Thương vụ Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức lễ thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Săm Pun (Việt Nam) - Điền Bồng (Trung Quốc).
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác phát triển đường sắt giữa Việt Nam – Hàn Quốc
20:19'
Ngày 31/3, Bộ Xây dựng Việt Nam phối hợp với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) đã tổ chức Diễn đàn Hợp tác đường sắt Việt Nam - Hàn Quốc năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Bỉ
19:52'
Chiều 31/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Các vấn đề châu Âu và Hợp tác phát triển Bỉ Maxime Prevot.
-
Kinh tế Việt Nam
Những tiếng nói kỳ vọng từ các doanh nghiệp
19:28'
Mặc dù có đóng góp lớn cho nền kinh tế, song kinh tế tư nhân vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, trở ngại.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Bỉ ký kết hợp tác phát triển bền vững và ứng phó biến đổi khí hậu
19:23'
Biến đổi khí hậu đang là thách thức toàn cầu, đặc biệt với Việt Nam – một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế tư nhân: Dấu ấn trong kiến thiết hạ tầng
19:13'
Với ba đột phá chiến lược của đất nước: thể chế - hạ tầng - nhân lực, có thể nói dấu ấn kinh tế tư nhân in đậm trong đột phá hạ tầng của Việt Nam những năm gần đây.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế tư nhân: Vững mạnh cùng kinh tế đất nước
19:12'
Kinh tế tư nhân phải là lực lượng tiên phong trong kỷ nguyên mới, thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nền kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh quốc gia, có trách nhiệm xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Chính sách, Chiến lược Trung ương Trần Lưu Quang: Động lực chiến lược cho Việt Nam trong kỷ nguyên mới
19:02'
Trên bước đà chuẩn bị cho kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kinh tế tư nhân một lần nữa được Đảng, Nhà nước đặt nhiều kỳ vọng bứt phá và phát triển.