BNEWS Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan rà soát quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài.
Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở Giao thông Vận tải trên cả nước yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), nhất là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại cảng hàng không, sân bay, cảng biển, cảng thủy nội địa, bến xe, bến tàu.
Đặc biệt, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu, các cơ quan, đơn vị chức năng cần kiên quyết xử lý các trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Đối với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục quản lý vận tải chuyên ngành, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu có trách nhiệm chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, yêu cầu 5K của Bộ Y tế; tự đánh giá và cập nhật lên hệ thống an toàn chống dịch (bản đồ antoancovid.vn).
"Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan của các Bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, rà soát quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài, cấp phép chuyến bay đảm bảo chặt chẽ, kịp thời", Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu.
Trước đó, liên đến hoạt động vận tải, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã ký ban hành chỉ thị tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh COVID-19 tại địa phương quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển trên toàn tỉnh (hoặc tại địa bàn trong tỉnh) đối với các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh/liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt trong địa bàn tỉnh/liên tỉnh; hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân; bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.
“Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt có hành trình qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) thì không được dừng, đỗ tại tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) đó để đón, trả khách.
Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt (không qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) thực hiện bình thường”, Chỉ thị của Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ.
Đối với lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh căn cứ tình hình thực tế quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải thủy nội địa, hàng hải và các tuyến từ bờ ra đảo nội tỉnh/liên tỉnh; không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.
Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam được Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu theo dõi tình hình thực tế và đề xuất kịp thời các phương án vận tải, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.
Về quá trình quản lý hoạt động vận tải, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cục liên quan phải tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải, nhà ga, bến tàu, bến xe, cảng hàng không, sân bay thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, yêu cầu 5K của Bộ Y tế, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; tự đánh giá và cập nhật lên hệ thống an toàn chống dịch; xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19./.
Tin liên quan
Công điện khẩn của Thủ tướng: Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamChỉ số giá tiêu dùng (CPI) 6 tháng đầu năm tăng 4,38%
CPI tăng chủ yếu là do giá xăng dầu, gas và thực phẩm biến động mạnh làm CPI chung tăng nhưng thuộc nhóm hàng được loại trừ trong danh mục tính lạm phát cơ bản.
-
Kinh tế Việt NamKhôi phục hơn 90 chuyến bay đến sân bay Liên Khương từ ngày 19/8
Cảng hàng không quốc tế Liên Khương trở lại khai thác từ ngày 19/8/2026 theo kế hoạch.
-
Kinh tế Việt NamQuý II, GDP của cả nước tăng 8,39%
Trong bối cảnh kinh tế còn những bất ổn, tình hình kinh tế - xã hội quý II và sáu tháng đầu năm 2026 của nước ta đạt nhiều kết quả tích cực trên hầu hết các ngành, lĩnh vực.
-
Kinh tế Việt NamHoàn thiện cơ chế cho thị trường điện cạnh tranh
Thị trường điện cạnh tranh đang bước vào giai đoạn hoàn thiện sâu hơn về cơ chế, nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, thu hút đầu tư và thích ứng với quá trình chuyển dịch năng lượng.
-
Kinh tế Việt NamSamsung hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn có buổi tiếp ông Park Soon Cheol, Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính (CFO) của Samsung Điện tử.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam và EFTA kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do
Thông tin từ Bộ Công Thương chiều 2/7, Việt Nam và các nước thành viên của Hiệp hội Thương mại Tự do châu Âu (EFTA) đã chính thức kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA Việt Nam - EFTA).
-
Kinh tế Việt NamBộ Công Thương tăng tốc hoàn thành mục tiêu tăng trưởng
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng yêu cầu toàn ngành công thương tập trung cao độ để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu được Chính phủ giao, đồng thời triển khai quyết liệt các giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn ngành Nông nghiệp và Môi trường
Chiều 2/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dự Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.









