1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: Huawei và ZTE không đáng tin cậy

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr, Huawei Technologies Co và ZTE Corp “không đáng tin cậy” và là mối đe dọa an ninh.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: Huawei và ZTE không đáng tin cậy

Biểu tượng Huawei tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 14/11 khẳng định hai tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông của Trung Quốc là Huawei Technologies Co và ZTE Corp “không đáng tin cậy”, đồng thời gọi hai doanh nghiệp này là mối đe dọa an ninh khi ông ủng hộ một đề xuất cấm các nhà mạng không dây ở khu vực nông thôn của Mỹ sử dụng nguồn ngân sách chính phủ trị giá 8,5 tỷ USD để mua các thiết bị hoặc dịch vụ từ Huawei và ZTE.

Theo kế hoạch, Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ (FCC) sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 22/11 về kế hoạch trên và đang đề nghị các nhà mạng gỡ bỏ và thay thế các thiết bị từ hai doanh nghiệp Trung Quốc nay.

Trong một bức thư gửi FCC, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho biết “hồ sơ theo dõi của riêng họ cũng như những thông lệ của Chính phủ Trung Quốc cho thấy Huawei và ZTE không đáng tin cậy”.  Hiện Huawei và ZTE chưa đưa ra bình luận về thông tin trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif