1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Huawei dự kiến mở rộng hoạt động tại thị trường châu Âu

Facebook Share

BNEWS.VN Trong năm 2018, Huawei đã đóng góp 12,8 tỷ euro vào GDP của châu Âu đồng thời tạo ra 169.700 việc làm và đem lại 1,8 tỷ euro tiền thuế cho châu lục này.

Huawei dự kiến mở rộng hoạt động tại thị trường châu Âu

Biểu tượng Huawei tại cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN 

Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 4/11 ra thông cáo báo chí khẳng định những đóng góp quan trọng của tập đoàn này vào nền kinh tế châu Âu.

Theo đó, trong năm 2018, Huawei đã đóng góp 12,8 tỷ euro vào GDP của châu Âu đồng thời tạo ra 169.700 việc làm và đem lại 1,8 tỷ euro tiền thuế cho châu lục này.

Theo hãng tin AFP, Huawei có ý định đầu tư 40 tỷ USD vào châu Âu trong vòng 5 năm tới. Chủ tịch phụ trách các hoạt động doanh nghiệp của Huawei tại khu vực Tây Âu, Ernest Lin Zhang, cho biết Huawei không thể hoạt động tại Mỹ, vì vậy doanh nghiệp này đang chuyển nguồn lực và hoạt động sang Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu để đảm bảo chuỗi sản xuất không bị gián đoạn.

Về dài hạn, Huawei sẽ mở rộng hoạt động tại châu Âu, đặc biệt là trong lĩnh vực lưu trữ đám mây.

Huawei cũng cho biết đã sẵn sàng đưa cơ sở hạ tầng 5G phủ khắp khu vực Đông Nam Á. Một phát ngôn viên của Huawei nói rằng tập đoàn này đã đầu tư 5 tỷ USD vào các đề án thử nghiệm và đã được mời tiến hành các thử nghiệm tương tự ở các thị trường trong khu vực Đông Nam Á./.

       

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif