Bộ Y tế đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ Bệnh viện Tuệ Tĩnh trả lương người lao động
Bộ Y tế cho biết trên cơ sở đề xuất của Bệnh viện Tuệ Tĩnh tại công văn số 816/BVTT - TCKT ngày 24/11/2021, Bộ Y tế đã có công văn số 10328/BYT - KHTC ngày 05/12/2021 đề nghị Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ cho Bệnh viện 10,2 tỷ đồng để hỗ trợ chi lương, chi hoạt động thường xuyên cho Bệnh viện do tác động của dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 6/8/2021 của Chính phủ.
Kết thúc năm tài chính, Bộ Y tế sẽ có trách nhiệm xét duyệt, thẩm định quyết toán năm 2021 của Bệnh viện, trường hợp số bổ sung dự toán trong năm 2021 để hỗ trợ chi thường xuyên cho Bệnh viện còn thiếu, Bộ Y tế sẽ đề xuất ngân sách nhà nước bổ sung phần còn thiếu; trường hợp số bổ sung dự toán trong năm 2021 thừa, Bộ Y tế sẽ kiến nghị thu hồi nộp trả ngân sách nhà nước theo quy định. Ngày 29/12/2021, Bộ Y tế nhận được công văn số 1220/HVYDHCTVN -TCCB của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam báo cáo tình hình hoạt động của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, đề nghị Bộ Y tế đề xuất với Bộ Tài chính trình Chính phủ sớm có quyết định bổ sung ngân sách hỗ trợ Bệnh viện để chi trả tiền lương cho viên chức người lao động và cho ý kiến về việc Học viện cho Bệnh viện vay (tạm ứng) từ nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp kết dư của Học viện để Bệnh viện chi trả tiền lương, phụ cấp tháng 12/2021 cho viên chức, người lao động.Để tạo điều kiện cho Bệnh viện có kinh phí duy trì hoạt động và để bảo đảm quyền lợi của người lao động, Bộ Y tế đề nghị Bộ Tài chính xem xét và sớm trình Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ Bệnh viện 10,2 tỷ đồng để hỗ trợ chi lương, chi hoạt động thường xuyên cho Bệnh viện do tác động của dịch COVID-19 theo đề xuất của Bộ Y tế tại công văn số 10328.
Xem xét và cho ý kiến về việc Học viện cho Bệnh viện vay (tạm ứng) từ nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp kết dư của Học viện để Bệnh viện chi trả tiền lương, phụ cấp còn nợ cho viên chức, người lao động để tránh trường hợp người lao động tiếp tục đòi quyền lợi gây bất ổn cho đơn vị trong thời gian chờ đợi Bộ Tài chính có ý kiến về việc hỗ trợ Bệnh viện chi lương và hoạt động thường xuyên. Bộ Y tế cho biết theo báo cáo của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Bệnh viện còn nợ 50% lương của viên chức, người lao động từ tháng 5/2021 đến nay. Trước đó, liên quan đến việc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, thuộc Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam nợ lương của cán bộ, viên chức, người lao động, chiều 12/1, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1/2022./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc nợ lương tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh
19:11' - 12/01/2022
Chiều 12/1, ngay sau khi có thông tin hàng chục nhân viên y tế của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, thuộc Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam căng băng rôn đòi lương, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có chỉ đạo về vấn đề này.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng chục y, bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh "kêu cứu" vì thiếu và nợ lương
17:36' - 12/01/2022
Chiều 12/1, hơn 40 người trong tổng số 160 y, bác sỹ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị thiếu lương, nợ lương từ tháng 5/2021 đến nay, đã xuống đường, tập trung trước cổng bệnh viện.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Lập Hội đồng thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án cao tốc Vinh - Thanh Thủy
22:07' - 17/09/2025
Dự án đường bộ cao tốc Vinh - Thanh Thủy hoàn thành sẽ góp phần hình thành tuyến đường bộ cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn, nâng cao năng lực vận tải, tốc độ lưu thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đường sắt
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 2072/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đường sắt số 95/2025/QH15 (Kế hoạch).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu xử lý phương án khai thác 2 cảng hàng không lớn
21:07' - 17/09/2025
Ngày 17/9/2025, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 8796/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án khai thác Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia
19:01' - 17/09/2025
Chủ tịch Quốc hội mong muốn Petronas tiếp tục hợp tác với Việt Nam phù hợp với nhu cầu, khả năng của hai bên, góp phần bảo đảm nguồn cung khí ổn định và dài hạn; đẩy mạnh hợp tác năng lượng xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngân hàng UOB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 7,5% trong năm 2025
18:53' - 17/09/2025
Ngân hàng UOB (Singapore) điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam trong năm 2025 lên 7,5% từ mức 6,9% trước đó.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp đột phá đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông
18:51' - 17/09/2025
Tỉnh Đồng Tháp đang đẩy mạnh kêu gọi và triển khai các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, trong đó ưu tiên các công trình giao thông trọng điểm, nhằm phát huy lợi thế “cửa ngõ” vùng ĐBSCL.
-
Kinh tế Việt Nam
Chậm tiến độ tại Dự án cải tạo, nâng cấp QL.28B
18:32' - 17/09/2025
Theo kế hoạch, các hạng mục chủ yếu phải cơ bản hoàn thành trong năm 2025, hướng tới đưa toàn bộ công trình vào khai thác đầu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Đừng để địa phương phản ánh không có tiền và không có hướng dẫn giải quyết chế độ 178
18:32' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính làm rõ vì sao đến nay còn nhiều người chưa nhận chế độ theo Nghị định 178, có hướng dẫn, “đừng để địa phương phản ánh 2 điều là không có tiền và không có hướng dẫn”.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Quy hoạch Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ
17:15' - 17/09/2025
Tỉnh Nghệ An vừa chính thức công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2045.