Bộ Y tế: Không để thiếu khẩu trang phòng chống dịch do virus Corona

22:04' - 02/02/2020
BNEWS Bộ Y tế vừa có công văn về việc không thiếu khẩu trang y tế và trang phục phòng, chống dịch do virus Corona mới (nCoV).
Đa dạng các loại khẩu trang y tế được bán tại các cửa hàng thuốc và vật tư thiết bị y tế trên phố Phương Mai, quận Đống Đa. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN 
Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện trực thuộc Trung ương và y tế các Bộ, ngành thông báo danh sách hơn 30 công ty sản xuất khẩu trang y tế, trang phục phòng, chống dịch nhằm giúp các sở y tế, bệnh viện chủ động liên hệ, có kế hoạch trang bị phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.
Công ăn nêu rõ, để không thiếu khẩu trang y tế và trang phục phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế đã khẩn trương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, có công văn yêu cầu các đơn vị sản xuất sớm ổn định, tăng cường sản xuất và hỗ trợ tìm nguồn nguyên liệu đáp ứng nhu cầu sản xuất khẩu trang, trang phục phòng, chống dịch bệnh.
Căn cứ số liệu theo dõi, nắm bắt và báo cáo của các đơn vị sản xuất trong nước, Bộ Y tế thông báo nhanh danh sách các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế và trang phục phòng, chống dịch để các Sở Y tế và các bệnh viện chủ động liên hệ, có kế hoạch trang bị phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.
Đề nghị các đơn vị sản xuất chủ động, có kế hoạch ổn định, tăng cường sản xuất, đáp ứng kế hoạch sử dụng, yêu cầu phòng, chống dịch bệnh của các Sở Y tế, bệnh viện và nhu cầu của nhân dân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục