Bộ Y tế kiểm tra toàn diện Bệnh viện Bạch Mai về đề án thí điểm tự chủ

20:17' - 22/05/2021
BNEWS Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 2441/QĐ-BYT về việc thành lập Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế để kiểm tra toàn diện Bệnh viện Bạch Mai

 

Đoàn kiểm tra gồm 21 thành viên là đại diện của các vụ, cục của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn; Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hồng Sơn làm Phó Trưởng đoàn.
Đoàn có nhiệm vụ kiểm tra toàn diện Bệnh viện Bạch Mai, đánh giá về việc thực hiện đề án thí điểm tự chủ tại cơ sở này theo Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 19/5/2019; Nghị quyết số 117/NQ-CP ngày 9/12/2019 của Chính phủ, Quyết định số 268/QĐ-TTg ngày 17/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ; việc chấp hành các nghị quyết của Ban cán sự Đảng bộ Y tế và công văn chỉ đạo của Bộ Y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.
Trưởng đoàn Đoàn kiểm tra có trách nhiệm chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho đầu mối các vụ, cục tham gia theo chức năng.
Bệnh viện Bạch Mai có nhiệm vụ và trách nhiệm bố trí địa điểm cho Đoàn kiểm tra làm việc, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và cá nhân (cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện) có liên quan cung cấp tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra để thực hiện nhiệm vụ và bố trí cán bộ làm việc với Đoàn kiểm tra theo quy định.
Đoàn kiểm tra sẽ triển khai việc kiểm tra, đánh giá kết quả và báo cáo với Ban Cán sự Đảng của Bộ Y tế trước ngày 15/6/2021.
Trong thời gian qua tại Bệnh viện Bạch Mai đã xảy ra nhiều vấn đề liên quan tới việc thực hiện các đề án mua sắm, lắp đặt thiết bị y tế; công tác tổ chức cán bộ...

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh, nguyên Phó Giám đốc Nguyễn Ngọc Hiền, Kế toán trưởng Trịnh Thị Thuận đã bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến vụ nâng giá thiết bị y tế ở Bệnh viện Bạch Mai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục