Bóc gỡ đường dây cá độ bóng đá Euro 2020 và Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021
Ngày 2/7, thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền trung bình 500 triệu đồng cho một trận đấu.
Qua nắm bắt cơ sở, Công an huyện Triệu Sơn phát hiện ngay khi vòng Chung kết Giải bóng đá Euro 2020 và Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021 khởi tranh, tình hình tội phạm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp nên đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với loại tội phạm này.Quá trình điều tra, lực lượng Công an huyện phát hiện Lê Văn Thắng, sinh năm 1985 và Vũ Văn Hùng, sinh năm 1994 (đều ở xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn) đã câu kết với nhau lập trang web bong88.com, để tổ chức cho các đối tượng trên địa bàn huyện Triệu Sơn đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá nên tiến hành bắt giữ 2 đối tượng này.
Theo khai nhận ban đầu, bình quân mỗi trận đấu, Thắng và Hùng tổ chức cho các đối tượng tham gia cá cược với số tiền 500 triệu đồng/1trận. Từ đầu mùa Giải bóng đá Euro 2020 và Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021 đến khi bị bắt, các đối tượng trong đường dây này đã thu lời bất chính nhiều tỷ đồng. Công an huyện Triệu Sơn đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá
10:26' - 28/06/2021
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phá chuyên án, bắt 4 đối tượng có hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.
-
Kinh tế và pháp luật
Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá triệu đô
19:15' - 15/07/2020
Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một đường dây cá độ bóng đá có quy mô hàng chục triệu đô la Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh: Yêu cầu doanh nghiệp chấm dứt ngay hoạt động đốt chất thải trái quy định
07:30'
Tại khu vực phía sau nhà xưởng của Công ty TNHH Đức Nhuận Phát Việt Nam, lực lượng chức năng phát hiện một lò đốt chất thải đang hoạt động để tiêu hủy bao bì và phế liệu thải không đúng quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Loạt chính sách mới về giáo viên bắt đầu áp dụng từ tháng 5/2026
06:00'
Nhiệm vụ và quyền của giáo viên; Khung năng lực số đối với giáo viên;... là những chính sách mới với giáo viên có hiệu lực từ tháng 5/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Những chính sách bảo hiểm mới có hiệu lực từ tháng 5/2026
15:00' - 10/05/2026
Luật Bảo hiểm tiền gửi 2025 có hiệu lực từ ngày 1/5/2026; Quy trình tham gia bảo hiểm hưu trí bổ sung;... là những chính mới về bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 5/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện cơ sở giò chả ở Ninh Bình sử dụng hàn the trái phép
11:55' - 10/05/2026
Hiện Công an xã Bình Giang tiến hành lập biên bản vụ việc; lấy lời khai đối tượng liên quan; lấy mẫu giám định và hoàn thiện thủ tục trưng cầu giám định đối với số tang vật.
-
Kinh tế và pháp luật
Thu giữ gần 500 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc
09:28' - 10/05/2026
Chiều 9/5, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau, lực lượng chức năng đang hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu nhiều bao thuốc lá điếu không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ngãi lấy mẫu kiểm tra khí thải đối với Nhà máy viên nén Wood Pellets
09:26' - 10/05/2026
Ngoài lấy mẫu tại Nhà máy viên nén Wood Pellets, Trung tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường (EMC) cũng sẽ tiến hành lấy mẫu tại ống khói xả khí thải tại Công ty TNHH lâm sản Bình An Phú.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng chục người dân sập “bẫy” visa Canada
16:27' - 08/05/2026
Theo phản ánh của các bị hại, các đối tượng đã đánh trúng tâm lý muốn nhanh chóng ra nước ngoài lao động, đổi đời hoặc kết hợp du lịch, xem FIFA World Cup 2026 tại Canada.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Trị khẩn trương kiểm tra, xử lý vụ phá rừng tại xã Bố Trạch
13:55' - 08/05/2026
Sau khi TTXVN đăng tải bài "Sai lệch hồ sơ, rừng tự nhiên “chảy máu”, phản ánh tình trạng chặt phá rừng tại xã Bố Trạch, tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương kiểm tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều vi phạm tại doanh nghiệp cà phê, kiến nghị chuyển hồ sơ sang Công an
13:53' - 08/05/2026
Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết đã kiến nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự trong quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai.

Từ đầu mùa Giải bóng đá Euro 2020 và Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021 đến khi bị bắt, các đối tượng trong đường dây này đã thu lời bất chính nhiều tỷ đồng. Ảnh minh họa: TTXVN phát