Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá triệu đô

19:15' - 15/07/2020
BNEWS Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một đường dây cá độ bóng đá có quy mô hàng chục triệu đô la Mỹ.

Chiều 15/7, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng xác nhận với TTXVN: lực lượng Công an thành phố vừa triệt phá thành công một đường dây cá độ bóng đá có quy mô hàng chục triệu đô la Mỹ.
Trước đó, ngày 13/7, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bất ngờ đột kích một cơ sở tổ chức cá độ bóng đá qua mạng.
Thông tin ban đầu, 13 người liên quan trong đường dây này đang bị tạm giữ để điều tra, trong đó kẻ cầm đầu là Trần Viết Nghĩa (34 tuổi, trú quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Qua đấu tranh, Trần Viết Nghĩa bước đầu khai đã tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng internet từ tháng 6/2018. Tính đến nay, các đối tượng đã sử dụng nhiều tài khoản để tổ chức cá độ bóng đá và đánh bạc online, lôi kéo hàng trăm người tham gia. Kiểm tra sổ sách của các nghi phạm, tổng số tiền ăn thua, cá độ online lên đến trên 32 triệu đô la Mỹ.
Khám xét khẩn cấp nhà các đối tượng, Công an tạm giữ 2 tỷ đồng tiền mặt, 3 xe ô tô hạng sang, 20 điện thoại di động cùng hơn 4.000 trang tài liệu thể hiện cho việc giao dịch đánh bạc.
Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng, nhiều người có liên quan tiếp tục được mời lên Công an để xác minh vai trò đồng phạm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục