Boeing 737 MAX bay thử nghiệm từ Trung Quốc
Đây được xem là một phần nỗ lực của nhà sản xuất máy bay Mỹ để nhận được sự chấp thuận của thị trường đi lại quan trọng này sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng.
Boeing và các nhà quản lý của Trung Quốc đã lên lịch trình các chuyến bay cần tái cấp chứng nhận và thử nghiệm trong những ngày tới, mặc dù thời gian chính xác và quá trình này diễn ra trong bao lâu có thể thay đổi phụ thuộc vào một số yếu tố. Người phát ngôn của Boeing từ chối bình luận về chuyến bay và chuyển các câu hỏi tới các cơ quan quản lý. Người phát ngôn này cho hay Boeing tiếp tục phối hợp với các cơ quan quản lý trên toàn cầu để làm rõ hơn về những cải tiến trong chiếc 737 MAX khi họ hoàn thành các quy trình xác nhận.Khoảng 30 hãng hàng không và 175 quốc gia đã cho phép máy bay 737 MAX hoạt động trở lại sau lệnh cấm kéo dài gần hai năm do nghi ngại về sự an toàn.Lệnh cấm này được đưa ra sau các vụ tai nạn cách nhau 5 tháng khiến 346 người thiệt mạng, đẩy Boeing rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài, bên cạnh những tác động của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.
Máy bay 737 MAX của Boeing vẫn bị cấm bay tại Trung Quốc, nơi căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh đã khiến doanh số bán hàng của hãng này sụt giảm trong nhiều năm. Tuần trước, Giám đốc điều hành Boeing Dave Calhoun cho biết ông vẫn hy vọng 737 MAX sẽ nhận được sự chấp thuận trước cuối năm nay.Trước khi dòng 737 MAX bị cấm bay hồi tháng 3/2019 sau vụ tai nạn khiến hàng trăm người thiệt mạng thứ hai, Boeing đã bán 1/4 số máy bay mà hãng chế tạo hàng năm cho các khách hàng Trung Quốc.Trong nhiều năm, căng thẳng địa chính trị “âm ỉ” giữa Washington và Bắc Kinh đã gây ra sự bất ổn. Các nguồn tin trong ngành cũng cảnh báo rằng tình hình đại dịch COVID-19 đang tồi tệ hơn ở Trung Quốc có thể làm trì hoãn việc thử nghiệm đã lên kế hoạch./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
GOL của Brazil mua thêm 28 máy bay Boeing 737 MAX-8
13:07' - 04/08/2021
Hãng hàng không Gol Linhas Aéreas Inteligentes của Brazil đã ký một thỏa thuận mua 28 máy bay Boeing 737 MAX-8 để thay thế 23 máy bay 737-800 NGS thuộc đội bay của họ vào cuối năm 2022.
-
Chuyển động DN
Máy bay Boeing 737 MAX thế hệ mới nhất thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên
14:43' - 19/06/2021
737 MAX 10, loại máy bay lớn nhất thuộc dòng máy bay thân hẹp 737 MAX, của hãng chế tạo máy bay Mỹ Boeing đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày 19/6.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ năm 2023
15:33' - 03/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) cho biết sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên, và đây là đợt cắt giảm thứ ba trong vài tháng gần đây.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Osaka (Nhật Bản) sau thời gian tạm dừng
14:54' - 03/07/2025
Chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.