BNEWS Luật sư Dan Webb, đại diện cho Boeing, khẳng định hãng “hoàn toàn chịu trách nhiệm” về vụ tai nạn và đồng ý trả “mức bồi thường đáng kể”, song phản đối cách tính thiệt hại của phía nguyên đơn.
Ngày 5/11, Tập đoàn Boeing đã đạt thỏa thuận phút chót tại một trong hai vụ kiện dân sự đang được xét xử tại thành phố Chicago, Mỹ, liên quan đến vụ rơi máy bay 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines năm 2019, khiến 157 người thiệt mạng.
Chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp nạn vào sáng 10/3/2019, khi đang thực hiện hành trình từ Addis Ababa (Ethiopia) tới Nairobi (Kenya), làm toàn bộ 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
Luật sư Robert Clifford, đại diện cho các nguyên đơn, cho biết Boeing đã đạt được thỏa thuận với gia đình bà Mercy Ndivo, một công dân Kenya thiệt mạng trong thảm kịch cùng chồng, để lại một con gái nhỏ và cha mẹ. Số tiền bồi thường không được tiết lộ.
Sau thỏa thuận này, chỉ còn một nguyên đơn duy nhất tiếp tục theo đuổi vụ kiện đầu tiên liên quan đến vụ tai nạn. Đó là gia đình bà Shikha Garg, công dân Ấn Độ và chuyên gia của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), người thiệt mạng khi đang trên đường tới Nairobi để tham dự Hội nghị Môi trường Liên hợp quốc.
Bồi thẩm đoàn sẽ phải quyết định mức bồi thường dựa trên 4 yếu tố, gồm thu nhập trọn đời của bà Garg, nỗi đau mà bà phải chịu trước khi tử nạn, tổn thất tinh thần của chồng bà và sự mất mát do tang thương.Luật sư Dan Webb, đại diện cho Boeing, khẳng định hãng “hoàn toàn chịu trách nhiệm” về vụ tai nạn và đồng ý trả “mức bồi thường đáng kể”, song phản đối cách tính thiệt hại của phía nguyên đơn.
Từ năm 2019 đến nay, hơn 150 gia đình nạn nhân đã đệ đơn kiện Boeing với cáo buộc thiếu trách nhiệm trong thiết kế, vận hành dòng 737 MAX. Thẩm phán Jorge Alonso đang xử lý từng nhóm 5-6 vụ kiện riêng biệt. Hầu hết các trường hợp trước đó đã được hòa giải ngoài tòa.
Tin liên quan
Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc lần đầu thừa nhận đã nhận 2 túi Chanel xa xỉ
Các luật sư cho biết thêm bà Kim Keon Hee đã nhận thức sâu sắc về sai lầm của mình khi không kiên quyết từ chối nhận món quà trên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép ma túy Etomidate, xử lý 37 đối tượng
Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục mở rộng điều tra vụ án nhằm làm rõ vai trò của các đối tượng liên quan và nguồn cung ma túy từ nước ngoài.
-
Kinh tế và pháp luậtNhững "trận địa" bẫy chim tận diệt ven biển
Từ nhiều năm nay, xã An Châu, Nghệ An, là một trong những “điểm nóng” về tình trạng bẫy, bắt chim hoang dã trái phép.
-
Kinh tế và pháp luậtCận cảnh không gian thoát lũ hồ Dầu Tiếng bị lấn chiếm
Hồ Dầu Tiếng, công trình thủy lợi lớn nhất Việt Nam, đang đối mặt với tình trạng lấn chiếm không gian thoát lũ do đổ đất, san nền, xây dựng quán, nhà ở và các công trình trong phạm vi bảo vệ.
-
Kinh tế và pháp luậtLotte Card bị phạt do làm lộ dữ liệu quy mô lớn
Lotte Card - công ty con của Tập đoàn Lotte, đã bị phạt 5 tỷ won (3,38 triệu USD) và đình chỉ hoạt động kinh doanh trong vòng 1 tháng rưỡi vì làm lộ dữ liệu quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luậtHai cựu lãnh đạo Cục Hải quan lĩnh 13 năm tù trong vụ sản xuất thực phẩm giả ở MediPhar
Chiều 31/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với 14 bị cáo trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm
-
Kinh tế và pháp luậtCân nhắc hoãn hành trình du lịch khi điều kiện giao thông không bảo đảm
Đối với khách du lịch cần chủ động theo dõi tình hình thời tiết trước khi di chuyển; cân nhắc hoãn hành trình khi mưa lớn, sương mù hoặc điều kiện giao thông không bảo đảm an toàn.
-
Kinh tế và pháp luậtTiếp tục chi trả đợt 10 cho hơn 42.600 trái chủ trong vụ Trương Mỹ Lan
Ngày 31/7, Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vừa thực hiện chi trả đợt 10 tiền thi hành án trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm, với tổng số tiền hơn 318,1 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố Giám đốc Trung tâm giáo dục vì thu học phí sai quy định
Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố 4 bị can cùng về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”.
-
Kinh tế và pháp luậtHoàn thiện hành lang pháp lý về bảo vệ công trình điện lực và an toàn điện
Dự thảo bổ sung quy định về cắm mốc giới hành lang bảo vệ công trình điện lực; bổ sung thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh quy trình vận hành hồ chứa thủy điện...










