Boeing đề xuất cơ sở mới sản xuất máy bay F/A 18 Super Hornet tại Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Tập đoàn Boeing của Mỹ đã đề xuất xây dựng một cơ sở mới ở Ấn Độ để sản xuất các máy bay chiến đấu F/A 18 Super Hornet nếu tập đoàn này giành được hợp đồng chế tạo số lượng lớn các máy bay chiến đấu cho cả hải quân và không quân Ấn Độ.
Nếu thành hiện thực, đây sẽ là cú huých lớn đối với sáng kiến "Make in India" của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
Báo Financial Express của Ấn Độ ngày 2/5 cho biết do mối quan hệ an ninh và quốc phòng giữa Ấn Độ và Mỹ đang phát triển, Boeing không thấy có vấn đề gì liên quan đến việc chuyển giao công nghệ.
Ông Dan Gillian, Phó Giám đốc chương trình F/A-18 và E/A-18 của Boeing nêu rõ "Quan hệ Ấn Độ - Mỹ có vị trị đặc biệt và chúng tôi đang làm việc để thiết lập một cơ sở sản xuất mới cho việc chế tạo máy bay thế hệ tiếp theo ở Ấn Độ.
Chúng tôi có một kế hoạch chuyển giao công nghệ rõ ràng. Super Hornet là loại chiến đấu cơ hiện đại nhất mà Ấn Độ có thể sản xuất ở đó và điều này sẽ giúp phía Ấn Độ chế tạo các máy bay chiến đấu tầm trung hiện đại".
Đề cập đến kế hoạch của Hải quân Ấn Độ mua 57 máy bay chiến đấu đa năng để triển khai trên tàu sân bay, vốn đang chứng kiến sự cạnh tranh của Mỹ, Pháp, Nga và Thụy Điển, ông Gillian khẳng định F/A 18 Super Hornet có thể sẽ là "cỗ máy" lý tưởng cho tàu sân bay của Ấn Độ vì sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ một sự điều chỉnh nào.
Kể từ khi Ấn Độ được chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump xác định là "đối tác quốc phòng lớn" hồi năm 2016, hoạt động thương mại quốc phòng và chia sẻ công nghệ với Ấn Độ đã được nâng lên ngang bằng với các đối tác và đồng minh tin cậy của Mỹ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Boeing hy vọng 737 MAX với phần mềm cập nhật sẽ được bay thử nghiệm vào cuối tuần tới
14:37' - 30/04/2019
Boeing hy vọng các nhà chức trách Mỹ sẽ tiến hành bay thử nghiệm máy bay Boeing 737 MAX với phần mềm cập nhật vào cuối tuần tới.
-
Doanh nghiệp
Boeing lần đầu tiên đối mặt với các cổ đông sau sự cố Boeing 737 MAX
13:37' - 29/04/2019
CEO của tập đoàn chế tạo máy bay Boeing Co, Dennis Muilenburg ngày 29/4 sẽ phải “đối mặt” với các cổ đông lần đầu tiên kể từ hai vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến dòng máy bay 737 MAX.
-
Doanh nghiệp
FAA từng cân nhắc cấm bay đối với Boeing 737 MAX trước 2 vụ tai nạn thảm khốc
11:50' - 29/04/2019
Cơ quan hàng không liên bang Mỹ từng cân nhắc việc cấm bay đối với một số máy bay Boeing 737 MAX hồi năm ngoái sau khi biết có vấn đề trong hệ thống cảnh báo an toàn tự động của dòng máy bay này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33'
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32'
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16' - 12/07/2025
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17' - 12/07/2025
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.