1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Boeing dự báo Việt Nam là động lực phát triển hàng không tại Đông Nam Á

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường hàng không Việt Nam sẽ đóng vai trò chủ đạo trong sự tăng trưởng này. Đến năm 2038, đội máy bay của Việt Nam được dự báo sẽ tăng gấp 4 lần.

Boeing dự báo Việt Nam là động lực phát triển hàng không tại Đông Nam Á

ông Darren A.Hulst, Phó Chủ tịch phụ trách mảng marketing thương mại của Tập đoàn Boeing phát biểu tại buổi họp báo về dự báo sự phát triển của ngành hàng không trong thời gian tới. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Tại buổi họp báo ngày 24/10 về thị trường hàng không tại Hà Nội, ông Darren A.Hulst, Phó Chủ tịch phụ trách mảng marketing thương mại của Tập đoàn Boeing cho biết, dự báo các hãng hàng không tại khu vực Đông Nam Á sẽ cần 4.500 máy bay mới trong 20 năm tới, với trị giá 710 tỷ USD theo giá niêm yết.

Sự tăng trưởng này kéo theo nhu cầu về các dịch vụ hàng không thương mại trị giá 785 tỷ USD trong giai đoạn từ 2019 đến 2038.

Đáng lưu ý, theo ông Darren A.Hulst, thị trường hàng không Việt Nam sẽ đóng vai trò chủ đạo trong sự tăng trưởng này. Đến năm 2038, đội máy bay của Việt Nam được dự báo sẽ tăng gấp 4 lần.

Cũng theo ông Darren A.Hulst, ngành hàng không Việt Nam có mức tăng trưởng ấn tượng trong 5 năm vừa qua, với số lượt hành khách tăng gấp ba lần và số lượng máy bay tăng gấp đôi.

Đặc biệt theo dự báo, tầng lớp trung lưu của Việt Nam đang gia tăng nhanh nhất Đông Nam Á, song song với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch trong nước và quốc tế, Việt Nam đang trở thành một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới.

Một thông tin khác cũng được ông Darren A.Hulst chia sẻ, đó là nếu như năm 2009, hàng không Việt Nam chỉ cung cấp khoảng 800.000 ghế mỗi tháng thì đến năm 2019, con số này đã lên tới 3,3 triệu.

Loại máy bay một lối đi được ông Darren A.Hulst dự báo sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong đội máy bay dùng để khai thác các tuyến nội địa và trong khu vực của Việt Nam.

Con số được ông Darren A.Hulst đưa ra là số chuyến bay nội địa của Việt Nam đã tăng 3,5 lần trong 10 năm qua, từ 5.340 chuyến bay mỗi tháng vào năm 2009 lên 18.680 chuyến bay mỗi tháng vào năm 2019./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/2, trang mạng xã hội Facebook đã ra tòa trong một vụ kiện bạc tỉ với cơ quan thuế vụ Mỹ về cáo buộc gian lận thuế.

ncif