Boeing tiếp tục hỗ trợ nhân viên tự nguyện nghỉ việc
Trong thư gửi nhân viên, Giám đốc điều hành Dave Calhoun cho biết gói hỗ trợ trên sẽ được dành cho các nhân viên làm việc trong mảng sản xuất máy bay thương mại, kinh doanh dịch vụ và các ban chức năng của doanh nghiệp.
Ông nhấn mạnh dù cắt giảm việc làm là quyết định khó khăn, song đây là bước đi cần thiết để công ty thích ứng với tình hình mới, đảm bảo chỉ số thanh khoản và duy trì vị thế để có thể phục hồi tăng trưởng trong tương lai. Boeing dự báo thị trường sẽ bị thu hẹp đáng kể trong ba năm tới.
Thông báo nêu rõ công ty vẫn chưa vạch ra mục tiêu trong thời gian này và khuyến khích các nhân viên quan tâm đến gói hỗ trợ thất nghiệp nộp đơn xin nghỉ việc. Chi tiết sẽ được thông báo tới nhân viên vào ngày 24/8 tới. Động thái này sẽ khiến tổng số lao động bị cắt giảm vượt mục tiêu ban đầu là 10%. Tháng Tư vừa qua, Boeing thông báo sẽ cắt giảm 10% trong tổng số 160.000 nhân viên của hãng.
Cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hãng sản xuất máy bay, các hãng hàng không và các nhà cung cấp dịch vụ. Dịch COVID-19 cũng gây khó khăn thêm cho Boeing, vốn đang phải vật lộn với việc đóng băng sản xuất và dòng máy bay 737 MAX bị cấm hoạt động sau hai vụ tai nạn hàng không khiến hàng trăm người thiệt mạng./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Boeing tiếp tục bị huỷ đơn đặt hàng máy bay 737 MAX
13:41' - 12/08/2020
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ trong tháng 7 vừa qua có 43 đơn hàng máy bay 737 MAX bị hủy, trong khi không nhận được đơn đặt hàng mới nào.
-
Doanh nghiệp
FAA đưa ra yêu cầu mới để Boeing 737 MAX bay trở lại
07:28' - 04/08/2020
Cơ quan hàng không dân dụng liên bang Mỹ (FAA) ngày 3/8 đã đưa các yêu cầu mới để dòng máy bay Boeing 737 MAX được phép cất cánh trở lại.
-
Doanh nghiệp
Kỷ nguyên Boeing 747 sắp khép lại
12:16' - 30/07/2020
Ngày 29/7, hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ chính thức tuyên bố sẽ ngừng sản xuất mẫu máy bay bốn động cơ tiết kiệm nhiên liệu này vào năm 2022.
-
Doanh nghiệp
Boeing thông báo thua lỗ lớn, cân nhắc tiếp tục cắt giảm nhân viên
21:28' - 29/07/2020
Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 29/7 thông báo thua lỗ lớn hơn dự kiến, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm sản xuất máy bay vì nhu cầu yếu sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Nhật Bản: Tỷ lệ sinh liên tục giảm, đảng LDP đề xuất hỗ trợ nuôi dạy trẻ
14:33'
LDP nhấn mạnh tỷ lệ sinh giảm đang trở thành "thách thức cấp bách có thể làm lung lay nền tảng kinh tế-xã hội cho sự tồn tại của đất nước".
-
Đời sống
Phố đi bộ - chợ đêm đầu tiên của Hải Dương sẽ ra mắt cuối tháng 4
21:35' - 27/03/2023
Theo UBND thành phố Hải Dương, phố đi bộ - chợ đêm sẽ được khai mạc vào ngày 28/4 tới và mở vào các buổi tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần, kết thúc trước 24 giờ ngày chủ nhật.
-
Đời sống
Băng ở Nam Cực tách ra do vụ núi lửa phun trào gây sóng thần tại Tonga
18:19' - 27/03/2023
Trận sóng thần do vụ phun trào núi lửa Hunga Tonga-Hunga Ha'apai tại Tonga năm ngoái đã khiến một phần của lưỡi băng Drigalski ở Nam Cực tách ra.
-
Đời sống
Trải nghiệm “Điểm đến mới của thế giới”
18:09' - 27/03/2023
Kỷ niệm 2 năm khai trương, siêu quần thể Phú Quốc United Center khởi động Tháng lễ hội “Sinh Nhật Đỉnh Cao - Chinh Phục Thế Giới” với loạt sự kiện từ ngày 27/03 - 03/05.
-
Đời sống
Nhật Bản nâng tuổi nghỉ hưu của công chức nhà nước
12:05' - 27/03/2023
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, kể từ ngày 1/4 tới, tuổi nghỉ hưu đối với công chức nhà nước ở trung ương và địa phương tại Nhật Bản sẽ được nâng từ mức 60 tuổi hiện nay lên 61 tuổi.
-
Đời sống
Brussels (Bỉ) bắt buộc phân loại rác thực phẩm tại nguồn
07:31' - 27/03/2023
Kể từ ngày 15/5 tới, việc phân loại rác thực phẩm sẽ là bắt buộc tại khu vực ở thủ đô Brussels của Vương quốc Bỉ.
-
Đời sống
Khám, phát thuốc miễn phí cho gần 2.500 người ở Vĩnh Long
19:10' - 26/03/2023
Ngày 26/3, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, trẻ mồ côi và khuyết tật.
-
Đời sống
Đoàn viên, thanh niên VNPT Technology giúp kiến tạo nền kinh tế số
15:00' - 26/03/2023
Các đoàn viên thanh niên là kỹ sư trẻ của VNPT Technology đã nghiên cứu phát triển các sản phẩm như: thiết bị ONT, Mesh AP, Smart box, IP Camera với hơn 10 triệu sản phẩm đến các hộ gia đình.
-
Đời sống
Công viên chủ đề Harry Porter tại Tokyo khai trương vào tháng 6 tới
13:35' - 26/03/2023
Công viên chủ đề Harry Potter tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản sẽ khai trương vào ngày 16/6 tới.