Boeing tiếp tục hỗ trợ nhân viên tự nguyện nghỉ việc

12:24' - 18/08/2020
BNEWS Ngày 17/8, hãng chế tạo máy bay Boeing Co (Mỹ) tuyên bố sẽ hỗ trợ tiền lương và các trợ cấp khác cho các lao động tự nguyện nghỉ việc trong năm nay. Đây là gói hỗ trợ thứ 2 của Boeing trong năm 2020.

Trong thư gửi nhân viên, Giám đốc điều hành Dave Calhoun cho biết gói hỗ trợ trên sẽ được dành cho các nhân viên làm việc trong mảng sản xuất máy bay thương mại, kinh doanh dịch vụ và các ban chức năng của doanh nghiệp.

Ông nhấn mạnh dù cắt giảm việc làm là quyết định khó khăn, song đây là bước đi cần thiết để công ty thích ứng với tình hình mới, đảm bảo chỉ số thanh khoản và duy trì vị thế để có thể phục hồi tăng trưởng trong tương lai. Boeing dự báo thị trường sẽ bị thu hẹp đáng kể trong ba năm tới.
Thông báo nêu rõ công ty vẫn chưa vạch ra mục tiêu trong thời gian này và khuyến khích các nhân viên quan tâm đến gói hỗ trợ thất nghiệp nộp đơn xin nghỉ việc. Chi tiết sẽ được thông báo tới nhân viên vào ngày 24/8 tới. Động thái này sẽ khiến tổng số lao động bị cắt giảm vượt mục tiêu ban đầu là 10%. Tháng Tư vừa qua, Boeing thông báo sẽ cắt giảm 10% trong tổng số 160.000 nhân viên của hãng.
Cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hãng sản xuất máy bay, các hãng hàng không và các nhà cung cấp dịch vụ. Dịch COVID-19 cũng gây khó khăn thêm cho Boeing, vốn đang phải vật lộn với việc đóng băng sản xuất và dòng máy bay 737 MAX bị cấm hoạt động sau hai vụ tai nạn hàng không khiến hàng trăm người thiệt mạng./.

       

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục