Boeing xin cấp khoản tín dụng mới trị giá 4 tỷ USD

14:59' - 05/03/2021
BNEWS Giám đốc Tài chính của Boeing, Greg Smith, đã thảo luận về việc tăng thêm các khoản nợ trong cuộc họp báo kết quả kinh doanh hàng quý của hãng hồi tháng Một.
Theo một tin thân cận, hãng chế tạo máy bay Boeing Co đã tiếp cận một nhóm ngân hàng để xin cấp một khoản tín dụng quay vòng mới trị giá 4 tỷ USD, khi hãng này phải đối mặt với sự sụt giảm lượng người di chuyển bằng đường hàng không do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Các công ty được xếp hạng đầu tư như Boeing sử dụng các khoản tín dụng quay vòng như một nguồn tài chính dự phòng. Nguồn tin trên cho biết nhà sản xuất máy bay của Mỹ có thể lựa chọn nâng quy mô của khoản tín dụng hai năm lên tới 6 tỷ USD. Trong khi đó, phát ngôn viên của Boeing từ chối bình luận về thông tin này.
Giám đốc Tài chính của Boeing, Greg Smith, đã thảo luận về việc tăng thêm các khoản nợ trong cuộc họp báo kết quả kinh doanh hàng quý của hãng hồi tháng Một. Theo ông Smith, Boeing hiện vẫn có đủ khả năng thanh khoản, nhưng hãng vẫn tiếp tục xem xét tất cả lựa chọn để củng cố bảng cân đối kế toán của mình.
Boeing đã kết thúc năm 2020 với kết quả kinh doanh kém tích cực khi việc hoãn bàn giao dòng máy bay mới Boeing 777X khiến hãng thiệt hại 6,5 tỷ USD, làm trầm trọng thêm tình trạng thua lỗ trong cả năm của “gã khổng lồ” ngành hàng không vũ trụ này.
Năm ngoái, Boeing ghi nhận mức thua lỗ lên đến 11,9 tỷ USD. Dự kiến, dòng máy bay thân rộng Boeing 777X sẽ được bàn giao lô đầu tiên vào cuối năm 2023, thay vì vào năm 2022 như kế hoạch trước đó.
Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh của Boeing trong năm ngoái cũng chịu tác động từ tình trạng suy thoái trong ngành hàng không thương mại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc dòng máy bay 737 MAX bị cấm bay trên toàn cầu trong vòng 20 tháng sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn máy bay thảm khốc khiến nhiều người thiệt mạng./.

>>FAA phạt Boeing 6,6 triệu USD vì sai sót trong việc tuân thủ các quy định


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục