BoK mua 2.000 tỷ won trái phiếu chính phủ
Theo một thông báo đăng trên trang web của mình, đợt đầu tiên của phiên đấu giá mua trái phiếu trị giá 7.000 tỷ won trong nửa đầu năm của BoK đã khép lại sau khi thu hút được hơn 4.200 tỷ won.
Ngân hàng này đã mua trái phiếu chính phủ kỳ hạn 3 năm với giá 1.170 tỷ won, trái phiếu kho bạc kỳ hạn 5 năm trị giá 140 tỷ won và trái phiếu kỳ hạn 10 năm với mức 690 tỷ won. Tháng trước, BoK đã công bố kế hoạch mua trái phiếu với mục đích ổn định thị trường, mặc dù chính phủ đã tăng cường bán các khoản nợ nhà nước để giảm bớt tác động của đại dịch COVID-19. Trước đó, Thống đốc BoK Lee Ju-yeol cho biết BoK sẽ đẩy mạnh mua vào trái phiếu chính phủ. Tuy nhiên, bất chấp việc mua vào trái phiếu của ngân hàng trung ương, thị trường trái phiếu trong nước vẫn biến động. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên 2,034% hôm 9/3, tăng 0,6 điểm cơ bản so với phiên trước đó.Trong phiên trước đó, lợi suất lần đầu tiên đạt mức 2% kể từ tháng 3/2019. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 5 năm đã tăng 9,5 điểm cơ bản lên 1,592% trong cùng ngày.
Tin liên quan
-
Tài chính
BoK: Cho vay mở rộng của doanh nghiệp Hàn Quốc chậm lại
09:08' - 04/03/2021
Trong giai đoạn tháng 10-12/2020, các khoản vay mở rộng cho ngành dịch vụ ở Hàn Quốc đã tăng 28,7 nghìn tỷ won, thấp hơn so với mức tăng 28,9 nghìn tỷ won của ba tháng trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thống đốc BoK: Tiền kỹ thuật số sẽ biến động giá mạnh hơn nữa
22:07' - 23/02/2021
Theo Thống đốc Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) Lee Ju-yeol, các đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin không có giá trị nội tại và sự biến động giá dự kiến còn mạnh hơn nữa trong thời gian tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Vietcombank giành giải Đặc biệt Hội thi “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng” năm 2026
17:21' - 23/05/2026
Hội thi “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng” năm 2026 với chủ đề “Chủ động số hóa - Bứt phá tương lai” đã chính thức bế mạc sau hai ngày tranh tài sôi nổi.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB muốn đưa đồng euro lên blockchain
13:04' - 23/05/2026
Theo kế hoạch vừa được ECB công bố, cơ quan này đang phát triển 2 dự án mang tên Pontes và Appia để kết nối đồng euro với các thị trường tài chính hoạt động trên công nghệ blockchain.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD áp sát mức cao nhất trong sáu tuần
12:41' - 23/05/2026
Đồng USD đã khép lại tuần qua với vị thế vững chắc, khi giao dịch quanh mức cao nhất trong sáu tuần qua.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các nhà đầu tư bán tháo Bitcoin ngay khi giá chớm phục hồi
10:51' - 22/05/2026
Các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin giao ngay tại Mỹ vừa ghi nhận đợt rút vốn quy mô lớn tính theo tuần lần thứ 9 kể từ khi ra mắt vào đầu năm 2024.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản đứng trước khả năng tăng lãi suất để hỗ trợ đồng yen
05:30' - 21/05/2026
Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đang đứng trước khả năng cao sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng 6/2026 tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khơi dòng vốn đa kênh cho mục tiêu tăng trưởng cao
20:20' - 20/05/2026
Nhu cầu vốn cho tăng trưởng đang ngày càng lớn, nhưng nền kinh tế vẫn phụ thuộc nặng vào tín dụng ngân hàng trong khi các kênh dẫn vốn khác phát triển chưa tương xứng.
-
Tài chính & Ngân hàng
WB tăng gấp đôi bảo lãnh đầu tư cho châu Phi
09:16' - 20/05/2026
Theo thông cáo của WB, các khoản bảo lãnh mới trong 4 năm tới dự kiến huy động khoảng 23 tỷ USD vốn tư nhân cho nhiều dự án phát triển tại châu Phi.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nghị quyết 79: “Đường băng” cho ngân hàng bứt phá”- Bài cuối: Bài toán quản trị sau cú hích
17:20' - 19/05/2026
Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước (Nghị quyết 79) tạo thêm dư địa về vốn và cơ chế cho hệ thống ngân hàng thương mại Nhà nước, song tăng vốn chỉ là bước khởi đầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nghị quyết 79: “Đường băng” cho ngân hàng bứt phá”- Bài 2: Khi ngân hàng Việt tăng tốc hội nhập tài chính
16:49' - 19/05/2026
Không khó để thấy Nghị quyết 79 đang mở ra nhiều cơ hội cho các ngân hàng khi tham gia trung tâm tài chính quốc tế.

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ở Soul. Ảnh: reuters