BoK sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ với tốc độ phù hợp
Giá tiêu dùng ở Hàn Quốc đã tăng 4,1% trong tháng Ba so với cùng kỳ năm 2021 và là mức tăng nhanh nhất trong hơn 10 năm trở lại đây.
Do đó, giá tiêu dùng được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong một khoảng thời gian nữa, xu hướng lạm phát tăng có thể sẽ kéo dài trong một hoặc hai năm.
Ngày 14/4 vừa qua, BoK đã tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm lên 1,5% và là lần tăng lãi suất thứ tư kể từ tháng 8/2021, thời điểm Hàn Quốc phải vật lộn với áp lực lạm phát gia tăng.Ông Rhee Chang-yong cũng cho biết đợt tăng lãi suất gần đây nhất diễn ra vào thời điểm BoK chú trọng nhiều hơn vào vấn đề ổn định giá cả hơn là tăng trưởng kinh tế, đồng thời cho biết thêm rằng ông sẽ xác định xem có nên tăng chi phí đi vay hay không bằng cách phân tích cả lạm phát và tăng trưởng.
Việc BoK tăng lãi suất mạnh đã làm dấy lên lo ngại rằng có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và tăng gánh nặng nợ cho nhiều hộ gia đình và các công ty đã vay nợ để vượt qua đại dịch và mua nhà.
Ông Rhee Chang-yong cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ và phối hợp với chính phủ “nếu cần thiết” để các chính sách của BoK được đưa ra một cách “toàn diện” và “nhất quán”./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Nga sắp khai trương hệ thống thanh toán mới tại Cuba
07:34' - 19/04/2022
Phó Chủ tịch thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga, Olga Skorobogatova, cho biết đơn vị này đang chuẩn bị ra mắt tại Cuba thẻ Mir (Thế giới), thuộc Hệ thống thẻ thanh toán quốc gia (NSPK).
-
Ngân hàng
BoJ cảnh báo tác động tiêu cực của việc đồng yen mất giá
14:02' - 18/04/2022
Ngày 18/4, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda khẳng định thời gian gần đây giá trị đồng yen giảm "khá nhanh" so với đồng USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc tiêu hủy lượng tiền cũ khổng lồ do hư hỏng
10:45' - 05/10/2025
BoK cho biết, mặc dù mức tiêu hủy giảm nhẹ từ năm 2023 sang năm 2024 do người dân sử dụng tiền mặt ít hơn, nhưng quy mô vẫn rất lớn.
-
Ngân hàng
Fed hạ lãi suất, chi phí phòng ngừa rủi ro đối với đồng USD giảm mạnh
05:30' - 04/10/2025
Việc Fed quay trở lại lộ trình cắt giảm lãi suất không chỉ giúp các nhà đầu tư nước ngoài giảm bớt chi phí phòng ngừa rủi ro cho đồng USD, mà còn tạo thêm động lực bảo vệ tài sản của mình tại Mỹ.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước: Làm sạch 154 triệu tài khoản, ngăn chặn 1.500 tỷ đồng giao dịch bất thường
18:53' - 03/10/2025
Toàn bộ 154 triệu tài khoản ngân hàng đã được làm sạch và gần 300.000 khách hàng được cảnh báo ngừng giao dịch do nghi ngờ lừa đảo, gian lận với tổng số tiền khoảng 1.500 tỷ đồng.
-
Ngân hàng
Tín dụng tăng trưởng 13,37%, vốn chảy mạnh vào sản xuất kinh doanh và an sinh xã hội
10:28' - 03/10/2025
Từ đầu năm 2025 đến nay, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục duy trì lãi suất điều hành ở mức thấp để định hướng thị trường giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng LPBank mới nhất tháng 10/2025: Kỳ hạn nào lãi cao nhất?
10:16' - 03/10/2025
Trong tháng 10/2025, Ngân hàng TPCP Lộc Phát (LPBank) áp dụng lãi suất huy động cao nhất dành cho tiền gửi tại các kỳ hạn 18 - 60 tháng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 3/10: Giá USD tiếp tục giảm
09:04' - 03/10/2025
Tỷ giá hôm nay 3/10 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng tiếp tục giảm.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc: Các ngân hàng lớn cho người nước ngoài vay tiền
08:21' - 03/10/2025
Những ngân hàng thương mại lớn của Hàn Quốc đang khẩn trương tung ra các sản phẩm cho vay dành riêng cho người lao động nước ngoài.
-
Ngân hàng
SeABank được “rót” 80 triệu USD từ Proparco và FMO
19:46' - 02/10/2025
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á đã chính thức nhận giải ngân toàn bộ 80 triệu USD từ Tổ chức Tài chính Phát triển Pháp (Proparco) và Ngân hàng Phát triển Doanh nghiệp Hà Lan (FMO).
-
Ngân hàng
HDBank huy động thành công 50 triệu USD trái phiếu xanh từ IFC
19:20' - 02/10/2025
Chiều 2/10, Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank, mã chứng khoán: HDB) công bố đã hoàn tất phát hành 50 triệu USD trái phiếu xanh quốc tế cho Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).