BOK thông báo kế hoạch khởi động quỹ đầu tư xanh đầu tiên
BOK cho biết đây là sự tiếp nối của một chương trình đang thực thi nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách tổng thể hơn.
Tuyên bố chính sách nêu rõ: "Các vấn đề biến đổi khí hậu sẽ tác động cực lớn đến sự phát triển kinh tế và giá cả, cũng như các điều kiện tài chính trong trung và dài hạn.
Ngân hàng cân nhắc hỗ trợ các nỗ lực của khu vực kinh tế tư nhân mà ngân hàng cho là sẽ đóng góp cho việc bình ổn kinh tế vĩ mô về lâu dài".
Dự kiến, chi tiết biện pháp mới sẽ được công bố tại cuộc họp chính sách của BOK vào tháng 7 tới.
Các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng sẽ được kéo dài thêm 6 tháng đến hết tháng 3/2022.
Quyết định này rất được trông đợi, khi nhiều công ty đang tiếp tục chứng kiến các thiệt hại tài chính do tình trạng khẩn cấp về dịch được ban bố tại nhiều tỉnh.
Chuyên gia kinh tế cấp cao của SuMi TRUST, ông Naoya Oshikubo cho biết: "Việc gia hạn gói hỗ trợ tài chính sẽ rất hưu ích đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vốn bị tác động mạnh từ dịch".
Số liệu chính thức cho thấy giá tiêu dùng ở Nhật Bản đã tăng nhẹ (0,1%) trong tháng 5, lần đầu tiên trong vòng 14 tháng qua, chủ yếu là vì giá năng lượng tăng.
Nhật Bản lâu nay đã rất nỗ lực mà vẫn chưa thể đạt mục tiêu lạm phát 2%, vốn được xem là cú hích quan trọng cho nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, bất chấp một loạt gói kích thích kinh tế và nới lỏng tiền tệ./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
BoR cân nhắc tăng lãi suất để ứng phó lạm phát
08:50' - 30/06/2021
Ngân hàng Trung ương Nga (BoR) đang cân nhắc nâng lãi suất từ 25 điểm cơ bản đến 1 điểm phần trăm trong tháng Bảy nhằm ứng phó với lạm phát tăng mạnh.
-
Ngân hàng
Phó Chủ tịch FED cảnh báo về "cơn cuồng say" tiền kỹ thuật số
12:48' - 29/06/2021
Phó Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Randal Quarles ngày 28/6 cảnh báo "cơn sốt" về mọi thứ liên quan đến kỹ thuật số, trong đó có tiền kỹ thuật số do các ngân hàng trung ương phát hành.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Kỳ vọng mô hình ngân hàng mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Nam Bộ
19:52' - 01/07/2025
Để phù hợp với mô hình tỉnh, thành phố mới, Ngân hàng Nhà nước vừa thay đổi mô hình hoạt động của bộ máy quản lý ngành ở khu vực Đông Nam Bộ.
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng tháng 7: Bắt đầu xuất hiện điều chỉnh tăng
18:52' - 01/07/2025
Bước vào tháng 7/2025, đã xuất hiện động thái điều chỉnh lãi suất huy động đầu tiên từ Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), đánh dấu sự thay đổi sau nhiều tháng duy trì mặt bằng ổn định.
-
Ngân hàng
Tinh gọn hệ thống ngân hàng, đồng bộ với mô hình quản lý hành chính mới
18:14' - 01/07/2025
15 Ngân hàng Nhà nước chi nhánh khu vực đã chính thức đi vào vận hành từ hôm nay 1/7, thay thế cho 63 chi nhánh Ngân hàng Nhà nước cấp tỉnh, thành phố trước đây.
-
Ngân hàng
Nhiều ngân hàng cơ cấu lại nhân sự cấp cao
17:27' - 01/07/2025
Nhiều ngân hàng vừa đồng loạt công bố thông tin thay đổi nhân sự cấp cao. Những biến động này được xem là một phần trong quá trình tái cấu trúc tổ chức nhằm chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Hàn Quốc mở rộng tín dụng với người nước ngoài
15:49' - 01/07/2025
Các ngân hàng thương mại hàng đầu của Hàn Quốc đang tích cực điều chỉnh chiến lược để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại nước này.
-
Ngân hàng
Chấm điểm tín dụng, Open API, P2P Lending được đưa vào thử nghiệm có kiểm soát
14:33' - 01/07/2025
Đây là những lĩnh vực cốt lõi phản ánh xu hướng phát triển mạnh mẽ của fintech và được kỳ vọng sẽ mở đường cho nhiều mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo ra đời trong môi trường pháp lý an toàn.
-
Ngân hàng
ECB cảnh báo lạm phát có thể biến động hơn
11:18' - 01/07/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 30/6 đã đưa ra cảnh báo về những "thách thức mới", từ căng thẳng thương mại đến trí tuệ nhân tạo (AI), có thể khiến lạm phát biến động hơn.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 1/7: Giá USD và NDT đảo chiều đi lên
09:05' - 01/07/2025
Tỷ giá USD hôm nay 1/7 tại Vietcombank giao dịch ở mức 25.930 - 26.290 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 20 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra.
-
Ngân hàng
“Chạm Thịnh Vượng” – Hành trình tiếp sức toàn diện cho SME cùng VPBank
08:01' - 01/07/2025
VPBankSME triển khai chuỗi hoạt động xoay quanh 4 điểm chạm: tài chính, số hóa, kiến thức và giao thương, tạo lực đẩy thiết thực giúp doanh nghiệp “Chạm Thịnh Vượng”.