1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

BREAKING NEWS: Động đất cường độ 6,1 tại Indonesia

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 16/7, khu vực phía Nam đảo Bali của Indonesia đã rung chuyển sau một trận động đất cường độ 6,1./.

BREAKING NEWS: Động đất cường độ 6,1 tại Indonesia

 Người dân chạy ra khỏi nhà do lo ngại những dư chấn sau trận động đất ở Maluku, Indonesia ngày 14/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan Giám sát động đất châu Âu (EMSC) thông báo tâm chấn của cơn địa chấn ở vị trí cách khu Denpasar trên đảo Bali 102 km về phía Tây Nam và có độ sâu 100 km. 

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã không đưa ra cảnh báo nguy cơ sóng thần sau trận động đất này. 

Đây là trận động đất thứ hai xảy ra tại Indonesia trong 3 ngày qua. Trước đó, chiều 14/7 đã xảy ra một trận động đất cường độ 7,3 ở miền Đông Indonesia. Tâm chấn động đất nằm ở độ sâu 10 km tại khu vực cách đảo Ternate 168 km về phía Nam - Đông Nam. Đã có người thiệt mạng và nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hại trong cơn địa chấn này. 

Indonesia thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa, do nước này nằm trên "Vành đại Lửa Thái Bình Dương". Năm ngoái, một trận động đất mạnh 7,5 độ kéo theo sóng thần tại Palu trên đảo Sulawesi đã làm hơn 2.200 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích.

Ngày 26/12/2004, một trận động đất cường độ 9,1 đã làm rung chuyển vùng bờ biển Sumatra và gây sóng thần làm 220.000 người thiệt mạng trong khu vực lân cận, trong đó có 170.000 người tại Indonesia./.

>> Hàng trăm người phải sơ tán vì động đất 7,3 độ Richter tại Indonesia

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif