British Airways biến rác thải sinh hoạt thành nhiên liệu máy bay

10:59' - 19/09/2017
BNEWS Ngày 18/9, hãng hàng không British Airways sẽ xây dựng một loạt nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt nhằm biến những thứ bỏ đi này thành nhiên liệu vận hành các máy bay của hãng.
Hãng hàng không British Airways sẽ xây dựng các nhà máy biến rác thải sinh hoạt thành nhiên liệu bền vững. Ảnh: AFP

Theo kế hoạch, nhà máy đầu tiên mỗi năm sẽ xử lý hàng trăm nghìn tấn rác thải sinh hoạt, trong đó có các tã lót, hộp nhựa đựng thực phẩm và giấy gói sô-cô-la. 

Những loại rác thải này lẽ ra được chôn lấp hoặc thiêu hủy, song sẽ được biến đổi thành nhiên liệu bền vững và không sinh ra các loại bụi cũng như khí độc hại khi cháy.

Hãng British Airways dự kiến nhà máy trên sẽ sản xuất ra đủ lượng nhiên liệu để vận hành toàn bộ các máy bay Dreamliner 787 của hãng trên các tuyến bay từ London (Anh) đến các thành phố San Jose và New Orleans của Mỹ trong 1 năm.

Hơn nữa, nhiên liệu được sản xuất tại nhà máy sẽ góp phần giảm 60% khí gây hiệu ứng nhà kính so với nhiên liệu hóa thạch thông thường. Sáng kiến này cũng giúp hãng thực hiện cam kết đến năm 2050 giảm 50% lượng khí thải.

Bên cạnh đó, British Airways cũng có kế hoạch gia tăng lượng nhiên liệu bền vững cung cấp cho các máy bay của hãng trong 10 năm tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục