Bữa cơm Công đoàn, Tết ấm từ sự sẻ chia
Sáng 11/2, Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do bà Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn dẫn đầu đến chúc Tết và dự “Bữa cơm Công đoàn” cùng công nhân, người lao động Công ty Cổ phần Kiên Hùng tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc, xã Thạnh Lộc, tỉnh An Giang nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động chúc các anh chị em đoàn viên, công nhân lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật, sáng tạo; hăng say lao động sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật và quy định của đơn vị; tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn phát động, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.
Dự bữa cơm tất niên cùng công nhân, bà Thái Thu Xương nhấn mạnh, “Bữa cơm Công đoàn” không chỉ đơn thuần là một bữa ăn, mà còn là sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp đối với đoàn viên, người lao động. Đây không chỉ là một phần quà vật chất mà hơn hết là thông điệp của sự quan tâm, sẻ chia, là tình cảm chân thành mà tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp muốn gửi đến người lao động.
Việc chăm lo cho công nhân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc giúp họ ổn định đời sống, tạo động lực khích lệ, giúp người lao động nâng cao năng suất, chất lượng công việc và ngày càng gắn bó bền chặt với doanh nghiệp. Tổ chức Công đoàn kỳ vọng, sau những ngày Tết đầm ấm bên gia đình, anh chị em công nhân sẽ trở lại làm việc với tinh thần hăng say, phấn khởi, góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp.Cũng trong ngày 11/2, tại Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa Hưng Nam (xã Vĩnh Hòa Hưng, tỉnh An Giang), 50 suất quà Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước được trao tặng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Toàn Lộc Gò Quao.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Phương Tuấn gửi những lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo chi nhánh Công ty, các đoàn viên, công nhân lao động và gia đình đón Tết Bính Ngọ vui vầy, hạnh phúc, an khang thịnh vượng; đồng thời mong muốn các cấp Công đoàn tỉnh An Giang và lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để người lao động có môi trường làm việc thuận lợi, nâng cao thu nhập, thực hiện tốt các chính sách, phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.
Tin liên quan
-
Đời sống
Vĩnh Long củng cố khối đoàn kết, tạo lực đẩy tăng trưởng
15:20' - 09/02/2026
Ngày 9/2, tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026.
-
Đời sống
Tết quân dân ấm áp giữa đại ngàn Phú Nghĩa
20:06' - 07/02/2026
Chiều 7/2, tại thôn Sơn Trung (xã Phú Nghĩa, tỉnh Đồng Nai), chương trình Tết quân dân Xuân Bính Ngọ 2026 đã được tổ chức trang trọng và ấm cúng.
-
Đời sống
Những phần quà Tết đến sớm với người dân vùng khó Cà Mau
20:06' - 07/02/2026
Theo Thượng tá Hoàng Duy Cường, Phó Giám đốc Ban Trường Sơn Nam, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đơn vị đã tặng 220 phần quà; một căn nhà đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng.
-
Đời sống
Hương vị Tết quê giữa đô thị hiện đại
17:58' - 07/02/2026
Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, tại nhiều khu dân cư, ấp, khu phố tại Thành phố Hồ Chí Minh không khí chuẩn bị đón Xuân rộn ràng, ấm áp với các hoạt động gói, nấu bánh chưng, bánh tét truyền thống.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Malaysia: Giá tour du lịch có thể tăng 50%
16:33'
Ngành du lịch Malaysia đang đối mặt với tình thế khó khăn khi chi phí các gói tour dự kiến tăng từ 30% đến 50% do tác động kép từ giá nhiên liệu leo thang và tình hình bất ổn tại Trung Đông.
-
Đời sống
Đức: Số thất nghiệp vẫn trên mức 3 triệu người
15:52'
Theo thông báo của Cơ quan Việc làm Liên bang (BA), số người thất nghiệp ở Đức giảm 49.000 người trong tháng Ba so với tháng trước đó, nhưng vẫn ở mức 3,021 triệu người.
-
Đời sống
Tìm không gian yên tĩnh dịp 30/4 và 1/5 gần Sài Gòn
15:33'
Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 hằng năm luôn là cao điểm du lịch tại khu vực phía Nam, khi dòng người đổ về các điểm biển nổi tiếng khiến nhiều nơi rơi vào tình trạng quá tải.
-
Đời sống
4 khu dã ngoại quanh Hà Nội cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5
14:41'
Dịp lễ 30/4 và 1/5 này, bạn có thể cùng gia đình hay bạn bè "đi trốn" ở những điểm vui chơi gần Hà Nội dưới đây.
-
Đời sống
Thanh Hóa còn 760 hộ dân miền núi chưa có điện lưới quốc gia
11:58'
Các hộ dân chưa có điện lưới sống tản mạn thành các cụm dân cư khu vực miền núi và biên giới khác nhau, nên việc cấp điện đang còn nhiều khó khăn.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 31/3
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 31/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 31/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Năm thứ 11 Nestlé MILO đồng hành cùng giải chạy Marathon 2026
16:01' - 30/03/2026
Tại giải chạy giải chạy Marathon 2026, Nestlé MILO tiếp tục góp mặt với vai trò nhà đồng hành Vàng năm thứ 11. Sự kiện đã thu hút hơn 12.000 vận động viên.
-
Đời sống
Vụ cháy kho xưởng tại phường Thanh Liệt, Hà Nội: Phát hiện một nạn nhân tử vong
10:50' - 30/03/2026
Quá trình chữa cháy, lực lượng chức năng tìm kiếm, phát hiện một nạn nhân tử vong (hiện đang xác minh, làm rõ nhân thân).
-
Đời sống
Trúng đậm mùa cá trích, ngư dân phấn khởi vươn khơi
10:31' - 30/03/2026
Dù chi phí nhiên liệu tăng cao, nhiều ngư dân vẫn kiên trì bám biển, tận dụng thời điểm “vàng” trong năm để nâng cao thu nhập.

"Bữa cơm Công đoàn" ấm áp, nghĩa tình. Ảnh: Lê Huy Hải - TTXVN
"Bữa cơm Công đoàn" ấm áp, nghĩa tình. Ảnh: Lê Huy Hải - TTXVN
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà tết cho công nhân, người lao động. Ảnh: Lê Huy Hải - TTXVN
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Phương Tuấn tặng quà đoàn viên, người lao động Chi nhánh Công ty CP Đầu tư Xây dựng Toàn Lộc Gò Quao. Ảnh: Văn Sĩ - TTXVN
Trao quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhân dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026 cho đoàn viên, người lao động Chi nhánh Công ty CP ĐTXD Toàn Lộc Gò Quao. Ảnh: Văn Sĩ - TTXVN