1. >

Buộc thôi việc 3 nhân viên gian lận trong thu phí Quốc lộ 18

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhân viên này đã khai nhận, do tuổi còn trẻ, đi làm xa nhà cộng thêm thường xuyên tiếp xúc với đồng tiền, không làm chủ được bản thân nên đã nảy sinh ý định tiêu cực.

Buộc thôi việc 3 nhân viên gian lận trong thu phí Quốc lộ 18

Một đoạn đường trên quốc lộ 18. Ảnh: Vũ Văn Đức-TTXVN

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT Đại Dương, ông Nguyễn Quang Nam cho biết, Công ty đã xác định được 3 nhân viên của trạm thu phí đường bộ quốc lộ 18 ở phường Đại Yên, thành phố (Quảng Ninh) có hành vi gian lận trong biển thủ tiền phí của các phương tiện giao thông khi đi qua trạm này.

Ông Nguyễn Quang Nam cho hay, Công ty sẽ áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất đối với 3 nhân viên này là chấm dứt hợp đồng, buộc thôi việc. Các nhân viên có hành vi gian lận này ở bộ phận soát vé của tổ sản xuất số 2, số 3 và 1 nhân viên ở tổ hậu kiểm.

Các nhân viên này đã khai nhận, do tuổi còn trẻ, đi làm xa nhà cộng thêm thường xuyên tiếp xúc với đồng tiền, không làm chủ được bản thân nên đã nảy sinh ý định tiêu cực.

Cụ thể, khi lái xe đưa tiền mua vé nhưng nhân viên soát vé của trạm không xé vé và tự ý cho xe qua trạm, nhân viên hậu kiểm lơ là công việc, thiếu trách nhiệm, không chú tâm quan sát trên màn hình liên tục để phát hiện kịp thời các tiêu cực.

Căn cứ theo bản tường trình của các cá nhân, mặc dù hành vi vi phạm của các cá nhân khai nhận là lần đầu nhưng xét thấy các hành vi trên làm thất thoát tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của đơn vị. Công ty cổ phần BOT Đại Dương đã nghiêm khắc kỷ luật buộc thôi việc các cá nhân vi phạm nói trên theo đúng quy định do Công ty đã ban hành. 

Đối với các cá nhân liên quan như Ca trưởng, Trạm trưởng trạm thu phí để nhân viên thu phí thuộc quyền quản lý của mình vi phạm Công ty cũng tiến hành thuyên chuyển công tác, khiển trách và cảnh cáo một số trường hợp trước toàn đơn vị.

Ông Nguyễn Quang Nam khẳng định đây là hành vi gian lận của cá nhân. Việc quản lý công tác thu phí đã được Công ty đã ban hành Quy trình nghiêm và quy định rất chặt chẽ (từ khâu in vé, xuất vé đầu ca, giao vé, bán soát vé tại làn, giao tiền cuối ca, giám sát, hậu kiểm trong các điều kiện hoạt động khác nhau...) và phổ biến đến từng cá nhân, bộ phận tham gia hoạt động thu phí tại trạm thu phí.

Ông cho biết thêm, thời gian tới Công ty sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên thu phí; Bổ sung tổ kiểm tra độc lập để thường xuyên kiểm tra đột xuất hoạt động thu phí; Lắp đặt bổ sung camera giám sát các nhân viên thu phí; Ban hành thêm các quy định, chế tài xử phạt nghiêm khắc hơn nữa...

Về phía Công ty BOT Đại Dương, sẽ đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải cho trạm được áp dụng hình thức thu phí tự động không dừng để tăng tính minh bạch trong thu phí đường bộ ở dự án BOT của công ty./.

>>> Sau Pháp Vân – Cầu Giẽ, Quốc lộ 5 sẽ bị giám sát thu phí

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif