BV Bệnh nhiệt đới trung ương sẵn sàng cho bệnh viện dã chiến

19:59' - 03/02/2020
BNEWS BV Bệnh nhiệt đới trung ương có khả năng điều trị 1.000 người, trong đó 600 người giám sát, 400 ca điều trị, khoảng 50 giường điều trị tích cực và sẵn sàng cho bệnh viện dã chiến khi cần huy động.

Chiều 3/2, Tiến sĩ Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cùng các thành viên trong Cục đã kiểm tra công tác cấp cứu điều trị, chăm sóc bệnh nhân, cách ly bệnh nhân dương tính với nCoV và theo dõi bệnh nhân cần giám sát tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. 

Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho biết, Bệnh viện đã huy động tất cả cán bộ y tế tham gia công tác chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), trong đó có 60 cán bộ trực tiếp chăm sóc, điều trị người dương tính và theo dõi giám sát người nghi ngờ nhiễm. Bệnh viện đã thành lập 2 đội cấp cứu cơ động sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới. 

Hiện Bệnh viện có khả năng điều trị 1.000 người, trong đó 600 người giám sát, 400 ca điều trị, khoảng 50 giường điều trị tích cực và sẵn sàng cho bệnh viện dã chiến khi cần huy động. Tại Bệnh viện hiện đang điều trị 3 ca dương tính, 1 ca đã có kết quả âm tính; các ca đã được điều trị có sức khỏe ổn định và được tiếp tục theo dõi. Bệnh viện đã bố trí 2 nơi cách ly cho người dương tính với nCoV và khu vực cách ly đối với ca giám sát, hiện là 57 ca.
Tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Bệnh viện tiếp tục thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế; lãnh đạo Bệnh viện quan tâm đến chế độ, chính sách và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ y tế trực tiếp điều trị cho bệnh nhân và tham gia công tác chống dịch nCoV. Tiến sĩ Cao Hưng Thái cũng đề nghị lãnh đạo Bệnh viện có khen thưởng bước đầu để động viện các cán bộ y tế đang ngày đêm chống dịch.
Đoàn cũng đi thăm khoa Cấp cứu, gặp và giải thích cho một trong những người đi từ vùng dịch về mức độ của bệnh và sự cần thiết phải cách ly người bệnh; kiểm tra khu vực đáp ứng hậu cần cho công tác chống dịch cho cán bộ y tế như khu vực nghỉ lại, khu vực phục vụ ăn uống, sinh hoạt...
Tính đến 18h00 ngày 3/2/2020, Việt Nam có 8 người mắc nCoV. Trong đó 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 4 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và được xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc./.

>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục