Ca cấp cứu hy hữu: Gắp bật lửa gas từ dạ dày bệnh nhân

21:38' - 25/03/2021
BNEWS Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cho biết, bệnh nhân nam tên N.V.T. (25 tuổi, trú tại thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) đã được xuất viện sau ca cấp cứu hy hữu - gắp chiếc bật lửa gas ra khỏi dạ dày.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cho biết, bệnh nhân nam tên N.V.T. (25 tuổi, trú tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đã được xuất viện sau ca cấp cứu hy hữu - gắp chiếc bật lửa gas ra khỏi dạ dày.
Trước đó, ngày 23/3, sau khi nuốt chiếc bật lửa ga vào bụng, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cấp cứu, các bác sĩ Khoa Thăm dò Chức năng sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi đã gắp thành công dị vật, cứu sống bệnh nhân.
Bác sỹ Phùng Thị Bích Tuyền, người thực hiện ca cấp cứu, cho biết: Đây là một trường hợp nguy hiểm, nếu không kịp thời gắp dị vật ra khỏi dạ dày, dị vật có thể xuống tới ruột, gây tắc ruột, áp xe, thủng ruột.
Người dân cần lưu ý tới những đồ vật có thể vô tình nuốt phải như răng giả, thuốc còn nguyên vỏ cứng, đồng xu, đinh, ốc…Nếu lỡ nuốt phải dị vật thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kịp thời xử lý, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục