Cá chết trên sông Cái Vừng An Giang vẫn tiếp tục lan rộng
Ngày 6/2 (28 Tết), hiện tượng cá nuôi trong lồng, bè, vèo trên sông Cái Vừng đoạn qua xã Long Hòa huyện Phú Tân, tỉnh An Giang bị chết bất thường đã tiếp tục lan rộng xuống hạ lưu bao gồm địa phận 2 xã Phú Lâm và Phú Thạnh làm chết hơn 300 tấn cá các loại.
Theo thống kê từ Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang trong ngày 5/2 (27 Tết) số cá chết (gồm cá lăng nha, cá he, điêu hồng…) bị thiệt hại trên 335 tấn.
Như vậy ngày 6/2, số lượng cá chết đã tăng gần gấp đôi. Trong ngày 5 và 6/2, các bè cá trên đoạn sông này đã di chuyển dời nơi đậu khoảng 2km bởi các giải pháp xử lý trước đó như xử lý quạt nước tăng oxy hòa tan trong nước không mang lại hiệu quả.
Vùng nước ô nhiễm từ sông Cái Vừng đã lan rộng xuống dưới qua các xã Phú Lâm và Phú Thạnh, huyện Phú Tân (An Giang) làm số bè, lồng, vèo bị thiệt hại trên 90% với tổng số khoảng 120 bè, lồng nuôi cá.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang đoạn sông Cái Vừng bị ô nhiễm kéo dài trên 10 km từ xã Long Hòa đến xã Phú Lâm, Phú Thạnh sẽ kéo thêm tình trạng cá chết trong những ngày cận Tết tăng cao.
Trước đó, như tin đã đưa, từ ngày 4 đến ngày 5 tháng 2, trên khu vực nuôi cá bè, lồng, vèo thuộc sông Cái Vừng ở các xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An đột nhiên xảy ra tình trạng cá chết trắng bè (cá he, mè vinh, rô phi, điêu hồng, lăng nha...).
Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã có chỉ đạo yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý hiện tượng cá nuôi bè bị chết hàng loạt; đồng thời, đánh giá nguyên nhân, mức độ thiệt hại để có giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại đối với người nuôi cá theo quy định của nhà nước./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cá chết hàng loạt ở An Giang do thiếu ôxi cục bộ
11:49' - 06/02/2016
Ngày 6/2, Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang đã có báo cáo nhanh vụ việc cá nuôi lồng/bè/vèo trên sông Cái Vừng tại xã Long Hoà, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang chết đột ngột trong hai ngày 4-5/2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Bộ trưởng UNCTAD 16
19:51'
Ngày 17/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Rebeca Grynspan, Tổng Thư ký Cơ quan Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD).
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thành dứt điểm mục tiêu ổn định dân cư vùng tái định cư Thủy điện Sơn La
18:46'
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, việc phát triển, nâng cao đời sống cho đồng bào di dân nhường đất cho dự án thủy điện Sơn La là nhiệm vụ ưu tiên.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành Dầu khí tiếp tục phát huy truyền thống của người đi tìm lửa
18:40'
Chiều 17/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt Đoàn đại biểu người lao động tiêu biểu của ngành Dầu khí..
-
Kinh tế Việt Nam
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Tạo bứt phá trong quản lý doanh nghiệp nhà nước
18:21'
Chiều 17/4, tại Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đã chủ động bước lên tuyến đầu thúc đẩy phát triển bền vững
18:07'
Giáo sư Reena Marwah thuộc Đại học Delhi (Ấn Độ), đã có bài phân tích về việc Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị P4G Việt Nam 2025: Công nghệ giúp đẩy nhanh quá trình tăng trưởng xanh
17:22'
Biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường là một thách thức cấp bách nhất ngày nay. Do đó, quá trình chuyển đổi xanh là điều bắt buộc để xây dựng các xã hội thịnh vượng và có khả năng chống chịu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị P4G Việt Nam 2025: Tăng trưởng xanh - xu hướng toàn cầu không thể đảo ngược
17:19'
Một trong những kết quả nổi bật nhất trong định hướng tăng trưởng xanh của Việt Nam là trong lĩnh vực tài chính xanh, tín dụng xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Trợ lực cho doanh nghiệp tăng năng lực cạnh tranh
17:00'
Để có sự bứt phá, việc cải cách thể chế, thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp là chìa khóa then chốt, không chỉ giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng hấp thụ vốn mà còn hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành đường sắt đã bán 76.000 vé, tiếp tục tăng chuyến dịp 30/4 - 1/5
15:57'
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời gian nghỉ kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển của người dân dự báo tăng mạnh.