Cà Mau: Bắt khẩn cấp một nghi phạm hiếp dâm trẻ em

19:00' - 15/12/2020
BNEWS Ngày 15/12, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cà Mau, xác nhận đã bắt khẩn cấp đối với Phạm Chí Cường (21 tuổi, quê Đồng Tháp) để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Nghi phạm này giả là bệnh nhân Đài Loan (Trung Quốc) 15 tuổi, để được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội theo diện ''bảo vệ khẩn cấp''.
Trước đó, đối tượng Phạm Chí Cường bị 1 cán bộ của Trung tâm này tố cáo có hành vi hiếp dâm, dâm ô nhiều trẻ em của Trung tâm.

Cụ thể, theo điều tra ban đầu, trong quá trình sinh sống ở Trung tâm, Phạm Chí Cường nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với N.V.L., N.V.N, T.V.T.G ở nhà tắm và phòng ở nam của Trung tâm.
Đến ngày 9/12, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã quyết định dừng trợ cấp xã hội cho Phạm Chí Cường, đồng thời bàn giao Cường cho cơ quan công an để điều tra sau khi Cường bị tố cáo hiếp dâm.
Phan Chí Cường được xác định là bệnh nhân Wang Yuan 15 tuổi, người Đài Loan bị bỏ rơi, không người nuôi dưỡng ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, đã được làm thủ tục để đưa vào nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội trong "diện bảo vệ khẩn cấp".
Cũng trong thời gian này, các cơ quan cơ quan chức của tỉnh ngoài việc bảo vệ "bệnh nhân" Wang Yuan, còn ráo riết tìm thân nhân cho "bệnh nhân" này.
Cụ thể, ngày 31/5, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau tiếp nhận một thanh niên ngất xỉu tại hành lang của Bệnh viện, đưa vào điều trị cấp cứu. Sau đó, Bệnh viện xác định bệnh nhân tên Wang Yuan (15 tuổi, quốc tịch Đài Loan), không người thân.
Trong quá trình này, Sở Y tế có văn bản gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau xem xét, tiếp nhận bệnh nhân Wang Yuan vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nuôi dưỡng sau khi kết thúc điều trị; đồng thời đề nghị Công an tỉnh Cà Mau thẩm tra, xác minh lai lịch của bệnh nhân trên để giúp việc lập hồ sơ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng.
Ngày 2/9, Công an tỉnh Cà Mau có báo cáo về nhân thân của "bệnh nhân 15 tuổi” này. Theo đó, bệnh nhân Wang Yuan khai có cha là Wang Junkai, nghề nghiệp là giáo viên, tại Đài Loan. Ngoài ra, Wang Yuan còn cung cấp thêm địa chỉ trường mà Wang Yuan từng đi học (12, ngõ 93, đoạn 3, đường Zhong xiao, quận Sanchong, thành phố Đài Bắc).

Tuy nhiên, Công an Cà Mau cũng cho biết là qua phối hợp với Cục quản lý xuất nhập cảnh, kiểm tra trên hệ thống quản lý xuất nhập cảnh không có thông tin của Wang Yuan.
Sau đó, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản gửi đến Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp với Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh xác minh tình trạng nhân thân, quốc tịch của Wang Yuan. Ngày 22/10, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc có văn bản phúc đáp cho biết không tìm thấy thông tin của Wang Yuan và Wang Junkai.
Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Cà Mau đang tiếp tục điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em của nghi phạm Phạm Chí Cường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục