Cà Mau: Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân

12:23' - 16/06/2018
BNEWS Đại diện UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) thông tin, địa phương vừa tiến hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo.

Theo đó, ngày 14/6, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân Võ Trường Giang đã ký Quyết định số 1329/QĐ-UBND về việc xử lý kỷ luật ông Lý Văn Gặp vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý, điều hành tại địa phương; xử lý vấn đề phát sinh không kịp thời, triệt để; để xảy ra nhiều sai phạm trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, ông Gặp còn xây dựng nhà ở trong Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, gây bức xúc trong nhân dân, đã được cấp trên nhắc nhở nhưng không kịp thời khắc phục.
Trước đó, vào ngày 30/5, Hội đồng kỷ luật cán bộ cấp xã đã tổ chức cuộc họp xem xét kỷ luật đối với ông Lý Văn Gặp. Tại cuộc họp, có 3/5 phiếu đề nghị cảnh cáo, 2/5 phiếu đề nghị cách chức.

Những sai phạm của ông Gặp được Hội đồng kỷ luật nhận định là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến uy tín của đội ngũ cán bộ, công chức và cơ quan hành chính Nhà nước, cần phải tiến hành xử lý kỷ luật theo quy định. Hội đồng kỷ luật đề nghị Chủ tịch UBND huyện Phú Tân xem xét, quyết định thi hành kỷ luật ông Gặp với hình thức cảnh cáo.
Như TTXVN thông tin, ngày 10/5/2018, UBND huyện Phú Tân, Cà Mau đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Lý Văn Gặp.

Tại cuộc họp, các thành viên đã bỏ phiếu hình thức kỷ luật ông Gặp. Các thành viên tham dự cuộc họp thống nhất việc ông Gặp để xảy hạn chế, thiếu sót, vi phạm trong quá trình quản lý Nhà nước tại địa phương như: Cho thuê đất bãi bồi ven sông sai thẩm quyền, để người dân tự ý chặt cây mấm, bơm bùn ra sông.

Bên cạnh đó, không kiểm tra, xử lý để chùa Vạn Phước xây dựng tượng rồng lấn chiếm lộ giao thông nông thôn, xây dựng tượng Phật Quan Âm không giấy phép, hoạt động khám, chữa bệnh không có giấy phép.

Đặc biệt, ông Gặp còn xây dựng nhà trong khu vực đất của Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã gây bức xúc trong nhân dân, dù được nhắc nhở nhưng không kịp thời khắc phục./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục